17.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

Thêm một đoàn người đi xe máy từ miền Nam trở về quê đi qua Quảng Bình

- Advertisement -

(Xã hội) – Ngày 26-7, thêm một đoàn người từ các tỉnh phía Nam trở về quê bằng phương tiện xe máy đã đi qua địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 

 
Theo thống kê của lực lượng chức năng, đoàn công dân gồm 146 người, là công nhân lao động ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… trở về quê tránh dịch bằng phương tiện xe máy. Trong đó, quê Quảng Bình có 11 người, còn lại là các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Thêm một đoàn người đi xe máy từ miền Nam trở về quê đi qua Quảng BìnhĐoàn công dân trở về từ các tỉnh phía Nam có mặt tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình lúc 12h ngày 26-7.

Đoàn người đi xe máy về quê tránh dịch khởi hành tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 24-7, khoảng 12h ngày 26-7 thì đến địa phận tỉnh Quảng Bình. Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình (tại xã Sen Thủy, Lệ Thủy) đã kịp thời phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ phương tiện; đồng thời hướng dẫn các công dân làm các thủ tục khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình.

Thêm một đoàn người đi xe máy từ miền Nam trở về quê đi qua Quảng BìnhLực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phía Nam tỉnh Quảng Bình lúc 12h ngày 26-7.

Các công dân quê Quảng Bình thuộc diện phải cách ly y tế đã được lực lượng chức năng đưa về khu cách ly tập trung theo quy định, còn lại 135 công dân tiếp tục hành trình trở về các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa bằng phương tiện xe máy.
 
Trong quá trình di chuyển trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Quảng Bình, đoàn công dân đã được lực lượng CSGT Công an tỉnh sử dụng xe chuyên dụng dẫn đường bảo đảm an toàn giao thông.
 
Theo nắm bắt của phóng viên, những ngày qua, bên cạnh các đoàn người từ các tỉnh phía Nam trở về quê bằng phương tiện xe máy, khi đi qua các tỉnh được các lực lượng chức năng hỗ trợ để bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch và an toàn giao thông còn có rất nhiều trường hợp đi từng nhóm nhỏ từ 2-5 xe máy. 

Thêm một đoàn người đi xe máy từ miền Nam trở về quê đi qua Quảng BìnhLực lượng CSGT Công an tỉnh dùng xe chuyên dụng dẫn đường cho đoàn công dân từ các tỉnh phía Nam trở về quê qua địa bàn tỉnh Quảng Bình an toàn.

Vì là các nhóm nhỏ nên sau khi khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tại các chốt, các nhóm lại tiếp tục hành trình về quê của mình và rất có thể dừng lại ăn uống ở các quán dọc đường.  Đây là vấn đề phát sinh trong công tác phòng, chống dịch mà các lực lượng chức năng cần lưu ý.
 
Đặc biệt, các hộ kinh doanh dịch vụ cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện 5K, hết sức cẩn thận và cân nhắc khi phục vụ các trường hợp người dân qua đường đi xe biển số của địa phương khác dừng lại ăn uống tại cơ sở của mình.
 
A.T
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202107/them-mot-doan-nguoi-di-xe-may-tu-mien-nam-tro-ve-que-di-qua-quang-binh-2191487/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,529Thành viênThích
281Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm