-0.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Giải ngân gần 950 triệu đồng cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

- Advertisement -

(Kinh tế) – Ngày 27-7, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh và phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã đã giải ngân gần 950 triệu đồng cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Giải ngân gần 950 triệu đồng cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuấtPhòng giao dịch NHCSXH huyện Bố Trạch và Công ty TNHH thương mại KOREA ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

Theo đó, có 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được giải ngân gói hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23-2021/QĐ-TTg.
 
Các công ty đã được giải ngân gồm: Công ty TMDV Công Ngân (Quảng Trạch) 62 triệu đồng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ truyền thông Phú Mạnh (TX. Ba Đồn) 101 triệu đồng, Công ty TNHH thương mại KOREA (Bố Trạch) hơn 48 triệu đồng, Công ty TNHH Lâm Minh (Lệ Thủy) 117 triệu đồng, Công ty TNHH TMVT Bình Hường (Quảng Ninh) hơn 123 triệu đồng, Công ty TNHH Diến Hồng (Minh Hóa) gần 255 triệu đồng, Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Quang Trương (Tuyên Hóa) hơn 101 triệu đồng.

Giải ngân gần 950 triệu đồng cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuấtPhòng giao dịch NHCSXH huyện Quảng Trạch và Công ty TMDV Công Ngân ký kết hợp đồng tín dụng.

Theo lãnh đạo NHCSXH tỉnh, đây là đợt giải ngân gói hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP đầu tiên trên địa bàn tỉnh với hơn 280 lượt người lao động được hỗ trợ. Thời gian tới, NHCSXH tỉnh và phòng giao dịch các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với mức lãi suất 0% và thời hạn dưới 12 tháng. Thời hạn giải ngân đến hết ngày 5-4-2022 hoặc khi giải ngân hết 7.500 tỷ đồng được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho vay tái cấp vốn tùy theo điều kiện nào đến trước.

Giải ngân gần 950 triệu đồng cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuấtCán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quảng Trạch giải ngân vốn vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo quy định, người sử dụng lao động được vay vốn trả lương ngừng việc khi có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-3-2022. Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng được vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn từ tháng 5-2021 đến hết tháng 3-2022 nếu có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh.
 
Lan Chi
    

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202107/giai-ngan-gan-950-trieu-dong-cho-cac-doanh-nghiep-vay-tra-luong-ngung-viec-tra-luong-phuc-hoi-san-xuat-2191530/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,813Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm