7.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại huyện Quảng Trạch 

- Advertisement -
Ngày 15/6/2021, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế hoạt động phòng, chống dịch tại Chốt kiểm soát dịch phía Bắc của tỉnh và một số tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trên địa bàn xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh và huyện Quảng Trạch.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại huyện Quảng Trạch 
Chủ tịch UBND tỉnh động viên các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại các

Chốt kiểm soát dịch Covid-19 phía Bắc của tỉnh và một số tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh được thành lập trên địa bàn xã Quảng Đông nhằm kiểm soát y tế, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tiến hành kiểm tra, giám sát đối với cá nhân, phương tiện khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Bình, nhất là người từ vùng có dịch Covid-19 để khai báo y tế, cách ly theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại huyện Quảng Trạch 
Tặng quà, động viên các lực lượng đang thực hiện tại Chốt kiểm dịch phía Bắc của tỉnh

Theo ghi nhận, tại các chốt, tổ kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương luôn duy trì nghiêm túc hoạt động 24/24 giờ nhằm kiểm tra công tác phòng, chống dịch và kiểm soát chặt chẽ phương tiện lưu thông qua các chốt theo quy định. Đến thời điểm này, Quảng Bình là một trong những địa phương chưa xuất hiện ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại huyện Quảng Trạch 
Kiểm tra các điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế hoạt động tại các chốt, tổ kiểm soát và nghe ý kiến thảo luận của các đơn vị tham gia chốt, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tỉnh ta giáp với Hà Tĩnh, nơi có số ca dương tính đang tăng cao, nguy cơ lây nhiễm là rất lớn, do đó đồng chí yêu cầu lực lượng tham tại chốt, tổ kiểm dịch không chủ quan, lơ là, không mất cảnh giác, không mất bình tĩnh, chủ động triển khai kịp thời các biện pháp về phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn nhưng không gây ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của người dân; tích cực vận động người dân khai báo trung thực thông tin với cơ quan chức năng khi đi, về từ vùng dịch, tạo sự đồng thuận và chia sẻ, hợp tác chặt chẽ của Nhân dân, góp phần ngăn chặn dịch bệnh. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các sở, ban, ngành, địa phương phải tính đến phương án phòng, chống dịch lâu dài, đặc biệt là sẵn sàng phương án đối phó với tình huống xuất hiện ca dương tính trên địa bàn, không để bị động, bất ngờ; xem xét thành lập mới các tổ kiểm dịch cấp huyện để tăng cường nắm thông tin, kiểm soát tình hình. Ngoài ra, đồng chí cũng yêu cầu các ngành, các cấp quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ tại chốt kiểm soát để các lực lượng yên tâm làm nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch tại huyện Quảng Trạch 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã tặng quà, động viên các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

- Advertisement -

PV: Hồng Mến


Tra cứu mã số thuế,
678.vn,
sntv.vn,
hocde.vn,
Projectrunway.com.vn,
Nox,
Amelinda Hieu,
nhipdapnhadat.com.vn,
Sieusaosanco.vn,
kitudacbiet.co

Chứng nhận ISO 9001,
Chứng nhận ISO 22000,
Chứng nhận ISO 14001,
Chứng nhận CE Marking,
Chứng nhận hợp quy,
Chứng nhận ISO,
Chứng nhận ISO 27001,
Chứng chỉ an toàn,
Chứng chỉ năng lực xây dựng,
Làm lý lịch tư pháp

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-hoat-dong-phong-chong-dich-tai-huyen-quang-trach.htm
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,867Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm