3.9 C
New York
Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 – 2020 

- Advertisement -
Sáng ngày 11/6/2021, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 – 2020. Đồng chí Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hội nghị. 
Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo sở, ngành, đơn vị liên quan.

Hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 - 2020 

Theo báo cáo của Cục Chăn nuôi – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 4/9/2014 về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 – 2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã xây dựng kế hoạch đề ra nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện; đồng thời phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương triển khai đưa chính sách vào thực tiễn.

Thực hiện Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, 63/63 tỉnh, thành phố cũng đã xây dựng và ban hành hướng dẫn triển khai theo 2 hình thức là văn bản hướng dẫn riêng hoặc lồng ghép với những chính sách khác. Tổng kinh phí hỗ trợ cho nông hộ chăn nuôi của các tỉnh, thành phố là 832,781 tỷ đồng, bao gồm: Hỗ trợ tinh phối giống nhân tạo cho lợn; phối tinh giống nhân tạo cho trâu, bò; mua con giống gia súc, gia cầm; xử lý chất thải, đệm lót sinh học; đào tạo dẫn tinh viên. Tuy nguồn kinh phí không lớn nhưng việc thực hiện chính sách đã tác động tích cực đến phát triển chăn nuôi cũng như thay đổi thu nhập của các hộ chăn nuôi tăng 05 – 10%. Thông qua chương trình đã cải tạo và nâng cao năng suất đàn lợn, trâu, bò, cải tạo đàn giống trên địa bàn; đặc biệt làm thay đổi nhận thức của người dân, thay đổi diện mạo nông thôn, cải tạo môi trường chăn nuôi vừa giảm thiểu ô nhiễm môi trường, vừa tạo ra chất đốt phục vụ cho chăn nuôi và sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015 – 2020 tại các địa phương, thực trạng, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, trong đó nhấn mạnh vào việc thiếu nguốn vốn, một số thủ tục, hồ sơ hỗ trợ còn phức tạp, không thuận lợi khi áp dụng, các quy định được hưởng hỗ trợ còn chưa hợp lý; công tác hỗ trợ tinh lợn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh… Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Chăn nuôi tham mưu, đề xuất Chính phủ tiếp tục kéo dài chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg và sửa đổi, bổ sung thêm chính sách đặc thù để hỗ trợ phát triển chăn nuôi dành cho vùng miền núi, biên giới có điều kiện kinh tế khó khăn, tạo điều kiện cho các tỉnh khác tham gia các chương trình, thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển chăn nuôi.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh, hiện nay, chăn nuôi nông hộ vẫn chiếm vai trò rất quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thứ trưởng yêu cầu trên cơ sở báo cáo tham luận của các địa phương, nhà khoa học, các hiệp hội ngành hàng, Cục Chăn nuôi cần tổng hợp, sớm đề xuất, xây dựng văn bản trình Chính phủ về việc tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ với chăn nuôi, tạo nguồn lực cho ngành chăn nuôi phát triển, góp phần thực hiện chiến lược chăn nuôi giai đoạn 2021 – 2030.

N.Q


Tra cứu mã số thuế,
678.vn,
sntv.vn,
hocde.vn,
Projectrunway.com.vn,
Nox,
Amelinda Hieu,
nhipdapnhadat.com.vn,
Sieusaosanco.vn,
kitudacbiet.co

Chứng nhận ISO 9001,
Chứng nhận ISO 22000,
Chứng nhận ISO 14001,
Chứng nhận CE Marking,
Chứng nhận hợp quy,
Chứng nhận ISO,
Chứng nhận ISO 27001,
Chứng chỉ an toàn,
Chứng chỉ năng lực xây dựng,
Làm lý lịch tư pháp

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/hoi-nghi-truc-tuyen-tong-ket-thuc-hien-chinh-sach-ho-tro-nang-cao-hieu-qua-chan-nuoi-nong-ho-gi.htm
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,741Thành viênThích
333Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm