5.5 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Tiếp tục thu hồi nợ vay Quỹ Đầu tư địa phương 

- Advertisement -
Trong những năm qua, Quỹ Phát triển đất tỉnh đã tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành đôn đốc thu hồi nợ vay và thu được 79,3 tỷ đồng/154,5 tỷ đồng, dư nợ còn lại tiếp tục thu hồi là 75,2 tỷ đồng (trong đó nợ gốc 21,7 tỷ đồng, nợ lãi 53,5 tỷ đồng). Đây là nguồn ngân sách Nhà nước dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.
Theo đó, để tiếp tục thu hồi nợ vay Quỹ Đầu tư địa phương nộp vào ngân sách, ngày 11/6/2021, UBND tỉnh đã có Công văn số 958/UBND-TH yêu cầu Sở Tài chính kiện toàn Tổ Công tác thu hồi nợ vay từ Quỹ Đầu tư địa phương, bổ sung thành viên là lãnh đạo, chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường để có ý kiến về vấn đề liên quan đến thủ tục đất đai, khai thác mỏ của doanh nghiệp đang vay nợ Quỹ Đầu tư địa phương; chủ trì, phối hợp với Quỹ Phát triển đất và các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu quy định của pháp luật, tham mưu UBND tỉnh phương án xử lý phù hợp đối với khoản vay mất khả năng thanh toán như doanh nghiệp đang làm thủ tục phá sản, giải thể, hộ vay làm nhà ở nhưng có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, không tìm được địa chỉ, đã chết, khoản hỗ trợ 01 tỷ đồng cho Quỹ đường bay và khoản nợ cho vay nuôi tôm hồ sơ bị thất lạc.

Bên cạnh đó, UBND cũng giao Tổ Công tác thu hồi nợ thực hiện tốt các biện pháp thu hồi nợ vay Quỹ Đầu tư địa phương theo đúng cam kết trong Hợp đồng vay vốn, trong đó tập trung thu nợ đối với doanh nghiệp, hộ gia đình đang hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường, có khả năng trả nợ; tham mưu UBND tỉnh tạm dừng xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép xây dựng, đầu tư, cấp phép khai thác mỏ và thủ tục liên quan đến đất đai… đối với dự án mà các doanh nghiệp này chuẩn bị triển khai trên địa bàn tỉnh.

Các doanh nghiệp còn vay nợ Quỹ Đầu tư địa phương khẩn trương sắp xếp tài chính để hoàn trả nợ vay đầy đủ, kịp thời. Quỹ Phát triển đất tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan chủ động phối hợp triển khai biện pháp thu nợ và báo cáo kết quả về UBND tỉnh theo đúng quy định.

Hồng Mến


Tra cứu mã số thuế,
678.vn,
sntv.vn,
hocde.vn,
Projectrunway.com.vn,
Nox,
Amelinda Hieu,
nhipdapnhadat.com.vn,
Sieusaosanco.vn,
kitudacbiet.co

Chứng nhận ISO 9001,
Chứng nhận ISO 22000,
Chứng nhận ISO 14001,
Chứng nhận CE Marking,
Chứng nhận hợp quy,
Chứng nhận ISO,
Chứng nhận ISO 27001,
Chứng chỉ an toàn,
Chứng chỉ năng lực xây dựng,
Làm lý lịch tư pháp

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/tiep-tuc-thu-hoi-no-vay-quy-dau-tu-dia-phuong.htm
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm