20.6 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

- Advertisement -

Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là tại các tỉnh, thành phía Nam, một số tài khoản trên mạng xã hội facebook đã đưa thông tin không chính thống, thông tin bịa đặt tạo dư luận xã hội không tốt, gây hoang mang trong một bộ phận dân cư, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Chủ tài khoản facebook ThanhDat Pro đăng thông tin sai sự thật

trên nhóm công khai có tên NGƯỜI QUẢNG BÌNH.

Theo đó, từ chiều ngày 30/7, chủ tài khoản facebook ThanhDat Pro đã đăng thông tin trên nhóm công khai có tên NGƯỜI QUẢNG BÌNH với nội dung: “Nghe đài phát thanh lệ thủy thông báo chuẩn bị có xe vô đón dân về phải” Nội dung này ngay lập tức đã thu hút nhiều lượt xem, bình luận và chia sẻ.

Phóng viên Đài PT-TH Quảng Bình đã trực tiếp liên hệ với lãnh đạo huyện Lệ Thủy để xác minh thông tin. Ông Lê Vĩnh Thế, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy khẳng định: Đến thời điểm này, huyện Lệ Thủy không có chủ trương và cũng không có phát ngôn về vấn đề này như thông tin tài khoản nói trên.

Về tên “Đài Phát thanh Lệ Thủy” tài khoản nêu cũng không chính xác, qua trao đổi, lãnh đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình Lệ Thủy cho biết, đơn vị này cũng không đưa tin về việc thông báo chuẩn bị có xe đón công dân về như tài khoản ThanhDat Pro này đăng tin. Thông tin này hoàn toàn là bịa đặt, sai sự thật, gây ảnh hưởng uy tín của cơ quan Đài Truyền thanh – Truyền hình Lệ Thủy.

- Advertisement -

Vì vậy, người dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội cần tỉnh táo, đề cao trách nhiệm, chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin từ những nguồn chính thống để không bị các đối tượng lợi dụng, gây nhiễu thông tin, tạo tâm lý hoang mang. Đồng thời, tuyệt đối không chia sẻ những thông tin sai sự thật, thông tin xuyên tạc, gây ảnh hưởng, tác động tiêu cực đến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; quyết tâm đồng lòng, chung sức cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dau-tranh-phan-bac-nhung-thong-tin-sai-su-that-tren-mang-xa-hoi-18889.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,906Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm