23 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Tiếp tục hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến 

- Advertisement -
6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã có 43 cơ sở được cấp Giấy chứng nhận VietGAP (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam) và HACCP (Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn).
Tiếp tục hỗ trợ cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến 

Cụ thể, có 26 cơ sở trồng trọt, 14 cơ sở chăn nuôi, 01 cơ sở nuôi trồng và 02 cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản cung cấp cho thị trường gần 04 nghìn tấn sản phẩm an toàn. Việc áp dụng quy trình sản xuất an toàn đã góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ và hiệu quả kinh tế mang lại cho người dân cao hẳn so với trước khi được hỗ trợ chứng nhận. Thông qua đó còn giúp hoạt động liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm an toàn giữa người nông dân và doanh nghiệp kinh doanh ngày càng chặt chẽ, tạo cơ hội để sản phẩm có chất lượng, đảm bảo an toàn của tỉnh nhà được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng nông sản sạch trong cả nước và hướng đến xuất khẩu.

Cùng với đó, thực hiện Công văn số 8735/BNN-QLCL ngày 21/12/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn, Quyết định 3075/QĐ-BNN-QLCL ngày 20/7/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành hướng dẫn xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, 6 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn đã có 01 cơ sở kinh doanh đạt yêu cầu và được cấp xác nhận chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn. Đến nay, toàn tỉnh có 13 điểm kinh doanh được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn với 20 sản phẩm được chứng nhận.
Tuy nhiên, hiện nay, sản phẩm nông thủy sản được xác nhận an toàn theo chuỗi so với sản lượng nông lâm thủy sản tiêu thụ trên địa bàn tỉnh còn rất hạn chế. Nhiều sản phẩm chủ lực, truyền thống tiêu thụ nhiều trên địa bàn nhưng chưa được xác nhận an toàn theo chuỗi như nước mắm, thủy sản khô, thịt và sản phẩm từ thịt…

Để tiếp tục tổ chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, thời gian tới, các sở, ngành, địa phương liên quan sẽ hỗ trợ tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp áp dụng thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP, VietGAHP…); thực hành sản xuất tốt (GMP), HACCP trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; đồng thời tổ chức liên kết, kết nối thị trường tiêu thụ giữa các nhà sản xuất, sơ chế, chế biến, đóng gói đã được chứng nhận sản xuất thực phẩm an toàn, tạo cơ hội sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn được bày bán tại các trung tâm, siêu thị trong và ngoài tỉnh.

PV Minh Huyền

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/tiep-tuc-ho-tro-co-so-san-xuat-kinh-doanh-tren-dia-ban-tinh-ap-dung-chuong-trinh-quan-ly-chat-l.htm
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,913Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm