23 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 sớm để người dân sớm tiếp cận được nguồn hỗ trợ

- Advertisement -

Chiều ngày 30/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp để cho ý kiến về thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 sớm để người dân sớm tiếp cận được nguồn hỗ trợ
Quang cảnh cuộc họp.

Thực hiện Nghị quyết số 68 ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23 ngày 7/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện. Cụ thể, về chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, đến ngày 27/7/2021, đã tiếp nhận được 8 hồ sơ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho 283 lượt người lao động với số tiền vay dự kiến trên 945 triệu đồng, đã giải ngân 6 hồ sơ người sử dụng lao động vay vốn trả lương ngừng việc cho 214 lượt người lao động với số tiền trên 692 triệu đồng.

Về chính sách hỗ trợ giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với các đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội theo nội dung Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, đã thực hiện giảm mức đóng vào Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tháng 7/2021 với 2.542 đơn vị với trên 30.800 lao động, tổng số tiền giảm mức đóng là trên 800 triệu đồng; xác nhận đóng bảo hiểm xã hội cho 9 đơn vị với 174 lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, lao động ngừng việc để làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ.

Bên cạnh đó, các sở, ngành, địa phương cũng đang khẩn trương hướng dẫn các nhóm đối tượng được hỗ trợ theo Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, tiến hành lập hồ sơ, rà soát đối tượng lao động không có giao kết hợp đồng lao động và một số đối tượng đặc thù để đề xuất chính sách hỗ trợ. Dự kiến, Quảng Bình có khoảng trên 41.800 đối tượng được hỗ trợ với tổng số tiền trên 74 tỷ đồng.

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 sớm để người dân sớm tiếp cận được nguồn hỗ trợ
Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 là những quyết sách nhân văn, kịp thời hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động có thêm động lực vượt qua khó khăn do đại dịch, đặc biệt các đối tượng lao động tự do và những đối tượng dễ bị tổn thương.

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc thực hiện có hiệu quả các chính sách này sẽ tạo được sự đoàn kết, tin tưởng của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 68  của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ sớm để người dân sớm tiếp cận được nguồn hỗ trợ.

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng cũng cho ý kiến cụ thể đối với tỷ lệ tham gia ngân sách của huyện và tỉnh nhằm gắn trách nhiệm của các địa phương trong quá trình triển khai. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện tốt việc tham mưu danh mục ngành nghề được hỗ trợ, tạo thuận lợi trong quá trình triển khai các chính sách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để doanh nghiệp và người lao động cập nhật, tham gia. UBND tỉnh tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm các chính sách được triển khai hiệu quả đến từng người thụ hưởng, góp phần đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh và đời sống.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/trien-khai-thuc-hien-nghi-quyet-so-68-va-quyet-dinh-so-23-som-de-nguoi-dan-som-tiep-can-duoc-nguon-ho-tro-18886.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,913Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm