4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022

Không đề nghị hỗ trợ kinh phí từ ngân sách cấp tỉnh 

- Advertisement -
Đó là yêu cầu của Sở Tài chính tại Công văn số 1933/STC-NS ngày 17/6/2021 về việc hỗ trợ kinh phí từ ngân sách tỉnh cho các địa phương và các sở, ngành cấp tỉnh. 
Theo đó, căn cứ nghị quyết giao dự toán của HĐND tỉnh cho các sở, ban, ngành và các địa phương, hàng năm, UBND tỉnh đã có các quyết định phân bổ chi tiết nguồn đầu tư công thuộc nguồn ngân sách tỉnh, nguồn ngân sách Trung ương hỗ trợ để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn và quyết định giao nhiệm vụ thu chi ngân sách hàng năm cho cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã. Tuy nhiên, trong thời qua, một số sở, ngành, đơn vị, đặc biệt là cấp huyện, cấp xã chưa chủ động cân đối nguồn vốn từ ngân sách cấp mình để triển khai thực hiện các công trình, dự án và nhiệm vụ chi theo quy định mà đề nghị ngân sách cấp trên hỗ trợ.

Thực hiện kết luận của đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với Sở Tài chính và các sở, ngành, đơn vị, địa phương về công tác quản lý ngân sách năm 2021, Sở Tài Chính đề nghị các sở, ban, ngành chủ động sử dụng kinh phí được giao trong dự toán để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chi theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trường hợp trong năm có phát sinh nhu cầu sửa chữa, bảo trì, cải tạo, mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất thì báo cáo UBND tỉnh, Sở Tài chính tổng hợp; tùy tình hình và khả năng cân đối ngân sách, Sở Tài chính sẻ tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bố trí vào dự toán năm sau theo đúng quy định.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Tài chính đề nghị các địa phương chủ động sử dụng ngân sách để bố trí kinh phí hoạt động cho các cơ quan, đơn vị thuộc ngân sách cấp huyện quản lý và bố trí kinh phí thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng thuộc ngân sách cấp mình. Về nhu cầu sửa chữa, bảo trì, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, các địa phương cần chủ động sử dụng ngân sách của cấp mình để bố trí kinh phí; không đề xuất hỗ trợ từ ngân sách cấp trên trừ trường hợp khẩn cấp hoặc các nhiệm vụ đột xuất do cấp trên giao thực hiện vượt quá khả năng cân đối của ngân sách địa phương.

Ngoài ra, để đảm bảo tuân thủ kỷ cương pháp luật về tài chính, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các đơn vị thuộc ngân sách cấp huyện; các xã, phường, thị trấn không đề nghị hỗ trợ kinh phí từ ngân sách cấp tỉnh. Sở Tài chính sẽ báo cáo UBND tỉnh không xem xét giải quyết các đề nghị về mua sắm, sửa chữa, cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất mang tính chất thường xuyên phát sinh trong năm ngoài dự toán giao.

PV: N.Q


Tra cứu mã số thuế,
678.vn,
sntv.vn,
hocde.vn,
Projectrunway.com.vn,
Nox,
Amelinda Hieu,
nhipdapnhadat.com.vn,
Sieusaosanco.vn,
kitudacbiet.co

Chứng nhận ISO 9001,
Chứng nhận ISO 22000,
Chứng nhận ISO 14001,
Chứng nhận CE Marking,
Chứng nhận hợp quy,
Chứng nhận ISO,
Chứng nhận ISO 27001,
Chứng chỉ an toàn,
Chứng chỉ năng lực xây dựng,
Làm lý lịch tư pháp

Nguồn tin: Cổng TTĐT tỉnh Quảng Bình
Link bài gốc: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/khong-de-nghi-ho-tro-kinh-phi-tu-ngan-sach-cap-tinh.htm
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,896Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm