-10.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Một 21, 2022

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII

- Advertisement -

(Thời sự) – Ngày 23-12, các tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có các cuộc tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII tại TP. Đồng Hới và các huyện Bố Trạch, Lệ Thuỷ, Minh Hoá, Quảng Trạch.
 

* Tại phường Bắc Lý và Hải Thành, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Tâm, Nguyễn Viết Hải đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVIITổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới tại phường Bắc Lý sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt với cử tri nội dung kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khoá XVII. Theo đó, tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận các báo cáo về kết quả công tác năm 2020, chương trình công tác năm 2021 của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND…; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và trả lời của các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan…
 
Kỳ họp lần này còn thực hiện nhiều nội dung quan trọng: miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Lương Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Trần Phong do chuyển công tác khác; miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Xuân Quang do nghỉ hưu theo chế độ; bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh theo đúng trình tự thủ tục luật định; xem xét thông qua 24 nghị quyết thực hiện phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng của tỉnh…
 
Cử tri TP. Đồng Hới nhất trí cao với kết quả kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII và kiến nghị, phản ánh một số vấn về: việc một số đơn vị thi công các các dự án, công trình trên địa bàn không khoa học, gây ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; cần tăng cường vai trò giám sát của người dân đối với các công trình công cộng để bảo đảm chất lượng; nhiều tuyến đường hiện nay quá nhỏ, hẹp trong khi lưu lượng người lưu thông nhiều, gây ách tắc giao thông vào giờ cao điểm, cần có giải pháp xử lý, điều tiết phù hợp; tình trạng một số tuyến đường ở trong khu dân cư bị ngập lụt cục bộ nặng cần quan tâm nâng cấp và làm hệ thống thoát nước, bảo đảm an toàn cho người dân trong mùa mưa bão; giải quyết các vụ việc liên quan đến lĩnh vực đất đai còn tồn đọng kéo dài để người dân ổn định cuộc sống…
 
Cử tri còn phản ánh việc xe quá tải chạy trong các tuyến đường dân sinh vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa tăng nguy cơ mất toàn toàn giao thông; cần xem xét thực hiện kịp thời chế độ trợ cấp cho người cao tuổi, chế độ cho cựu thanh niên xung phong trên địa bàn, chế độ, chính sách cho lực lượng đã tham gia lao động tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn (Quảng Trị) vào những năm sau giải phóng miền Nam; giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường do rác sau lũ ở bãi biển Nhật Lệ…
 
Sau khi lắng nghe kiến nghị của cử tri, lãnh đạo địa phương đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Công Huấn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri TP. Đồng Hới với những đóng góp ý kiến tâm huyết, sát thực tiễn; đồng thời, đề nghị các địa phương liên quan trả lời cử tri và có phương án giải quyết sớm, cụ thể những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.
 
Đồng chí cũng đã nghiêm túc tiếp thu và phân tích, làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến còn lại, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến các ngành chức năng và trình HĐND tỉnh để xem xét, giải quyết.
N.L

 

* Tại 4 địa điểm (các xã Hạ Trạch, Lý Trạch, Đức Trạch và Hưng Trạch), tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; Nguyễn Thị Thanh Hương, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Thái Quý, Phan Văn Mạc, Phan Văn Gòn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch. Tham dự buổi TXCT có đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh và huyện Bố Trạch.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVIIĐại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Bố Trạch tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Bố Trạch tại xã Hạ Trạch.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh. Với sự thống nhất cao, HĐND tỉnh đã thảo luận và biểu quyết thông qua 24 nghị quyết quan trọng, định hướng việc phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 và giai đoạn 2021-2025…

- Advertisement -

 
Cử tri huyện Bố Trạch bày tỏ sự vui mừng trước những đổi thay tích cực của tỉnh, huyện; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề: Cần có phương án quy hoạch, di dời công trình cung cấp nước sinh hoạt cho người dân xã Hạ Trạch vì có một số bất cập liên quan đến vệ sinh nguồn nước; hệ thống kênh mương nội đồng ở xã Hạ Trạch bố trí không đồng đều, khiến người dân một số thôn thiếu nước sản xuất vụ hè-thu; cần xem xét lại việc thu phạt tiền điện của ngành điện đối với một số hộ dân xã Hạ Trạch.
 
Ngoài ra, nhiều cử tri còn có ý kiến với cấp ủy, chính quyền địa phương đề nghị giải thích rõ hơn về đối tượng hưởng chính sách trợ cấp làm nhà ở; các vấn đề còn bất cập liên quan đến việc chi trả các chế độ chính sách cho người dân; tránh tình trạng kéo dài trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; đẩy nhanh tiến độ trong thực hiện xây dựng một số tuyến đường liên xã, liên thôn vì đã xuống cấp, gây khó khăn trong đời sống của người dân… 

 
Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện một số sở, ngành và chính quyền huyện Bố Trạch đã tiếp thu, giải trình những kiến nghị trong thẩm quyền. 
 
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới ghi nhận, cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết, có tinh thần xây dựng của cử tri; đồng thời trả lời và làm sáng tỏ hơn những vấn đề cử tri Bố Trạch quan tâm; trong đó chú trọng đến giải quyết vấn đề bảo vệ môi trường sống bảo đảm an toàn, trong lành cho người dân trên địa bàn.
 
Đồng chí Trần Phong cũng yêu cầu chính quyền địa phương và huyện Bố Trạch cần giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri đề nghị. Những ý kiến còn lại, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển đến các ngành chức năng để xem xét giải quyết trong thời gian tới.
 
Hương Trà
 

* Tại các xã Sen Thủy, Liên Thủy, Mai Thủy và Trường Thủy, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Phạm Quang Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Dương Thị Chanh, Nguyễn Quang Năm, Dương Văn Hùng, Trần Văn Tuân, Trương Thị Phương Lan đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Lệ Thủy. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và huyện Lệ Thủy.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVIICác đại biểu HĐND tỉnh đang tiếp xúc cử tri tại xã Liên Thủy

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020 và phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021; kết quả kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII và trả lời những kiến nghị, đề xuất của cử tri trước kỳ họp.

Trước những kết quả đạt được của kỳ họp, cử tri huyện Lệ Thủy đã bày tỏ sự vui mừng, đồng thời có một số kiến nghị, đề xuất như: cần có giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp một số tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn trên địa bàn huyện do mưa lũ; cần phải đầu tư đồng bộ trong xây dựng kè chống sạt lở hai bên hói Đông Thành-Xuân Hồi (xã Liên Thủy); tăng cường các giải pháp để hạn chế ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn; đầu tư xây dựng, tu sửa hệ thống cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn huyện bị hư hỏng do lũ; cắt giảm một số hoạt động văn nghệ, thể dục-thể thao tại các trường học; tiếp tục hỗ trợ thêm giống cây trồng, vật nuôi để bà con tái sản xuất; đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh; tăng cường các giải pháp để bảo đảm an toàn giao thông tại các cổng trường; đẩy mạnh các giải pháp bảo vệ môi trường trong quá trình khai thác tài nguyên khoáng sản…

Sau khi nghe những kiến nghị, đề xuất của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã trả lời một số kiến nghị theo đúng thẩm quyền. Những ý kiến còn lại, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp để gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
X.V
 

* Tại các xã Trung Hóa và Hóa Phúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu: Bùi Anh Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Minh Hóa; Đinh Thị Chuẩn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa.

- Advertisement -

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVIITổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Minh Hóa tại xã Trung Hóa sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh năm 2020; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và kết quả kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII.
 
Theo đó, kỳ họp thứ 18 đã thông qua 24 nghị quyết để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. 
 
Kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Lương Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Trần Phong do chuyển công tác khác; miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Xuân Quang do nghỉ hưu theo chế độ; bầu bổ sung 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với các đồng chí: Đoàn Ngọc Lâm, Hồ An Phong, Phan Mạnh Hùng theo đúng trình tự thủ tục luật định. 
 
Cử tri huyện Minh Hóa bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực; đồng thời đóng góp ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề, như: đề nghị sớm triển khai xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở; mở tuyến đường vào khu vực nghĩa địa ở thôn Bình Minh 1 (xã Trung Hóa); cần giải quyết dứt điểm tình trạng tranh chấp, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn; cần xem xét lại thời điểm cấp cây con, giống hỗ trợ sản xuất cho phù hợp để tránh tình trạng vào thời điểm khí hậu khắc nghiệt, cây con giống không phát triển được. 
 
Ngoài ra, nhiều ý kiến liên quan đến công tác rà soát hộ nghèo; hỗ trợ làm nhà ở cho người có công; triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; chế độ cho cán bộ thôn, bản; nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã trên địa bàn đã xuống cấp… cũng được cử tri phản ánh. 
 
Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu Bùi Anh Tuấn đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri; đồng thời tiếp thu và giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm. Đại diện lãnh đạo huyện Minh Hóa đã trực tiếp giải trình những ý kiến liên quan thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị còn lại, sẽ được tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh trình các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới. 
 
Phan Phương
 
* Tại xã Quảng Xuân và Liên Trường, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đại biểu Nguyễn Đức Cường, Từ Hồng Sơn, Trần Quốc Tuấn, Đoàn Lương Khuệ, Phan Thanh Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Quảng Trạch.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVIIĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quảng Trạch tại xã Liên Trường

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020; phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và kết quả kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII. Theo đó, trong 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp đã xem xét quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương bằng việc thông qua 24 nghị quyết với sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu HĐND tỉnh.
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Quảng Trạch đã bày tỏ vui mừng và đồng tình cao trước kết quả kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVII đồng thời kiến nghị một số nội dung: cần xem xét tăng tiền trợ cấp thờ cúng cho gia đình liệt sĩ; diện tích đất đấu thầu các trang trại, gia trại nuôi trồng thủy hải sản ở một số địa phương thuộc xã Quảng Xuân có hiện tượng cơi nới không theo quy định của chính quyền. 
 
Cử tri xã Quảng Xuân cũng phản ánh tình trạng tranh chấp đất đai để xây nghĩa địa giữa thôn Xuân Kiều, thôn Thanh Lương với phường Quảng Long, TX. Ba Đồn trong thời gian qua gây bức xúc nhân dân.
 
Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Trạch đã trực tiếp giải trình những ý kiến liên quan thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại, sẽ được tổng hợp, chuyển đến các ngành chức năng và trình HĐND tỉnh để xem xét, giải quyết.
ĐN

 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202012/dai-bieu-hdnd-tinh-tiep-xuc-cu-tri-sau-ky-hop-thu-18-hdnd-tinh-khoa-xvii-2183938/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,153Thành viênThích
288Người theo dõiTheo dõi
21,700Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm