10.6 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 6, 2021

Nam sinh Quảng Bình đoạt vòng nguyệt quế cuộc thi tuần cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia 21

- Advertisement -

(Giáo dục) – Ngày 5-9, trong cuộc thi tuần cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia 21, một học sinh Quảng Bình đã giành chiến thắng tuyệt đối và đi tiếp vào trận thi tháng 3 quý IV cuộc thi tuần cuối cùng Olympia 21. Đó là nam sinh Nguyễn Minh Triết, lớp  12 chuyên Anh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Nam sinh Quảng Bình đoạt vòng nguyệt quế cuộc thi tuần cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia 21Nam sinh Nguyễn Minh Triết giành chiến thắng tại cuộc thi.

Tham gia cuộc thi tuần này có 4 thí sinh  gồm: Võ Phạm Gia Bảo (THPT Cát Tiền, Lâm Đồng), Lê Hạnh An (THPT Nông Cống 4, Thanh Hóa), Đỗ Như Vui (THPT Hương Cần, Phú Thọ) và Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).

Trải qua các phần thi, Nguyễn Minh Triết liên tục tăng khoảng cách về điểm số so với các thí sinh khác. Cụ thể, ở phần thi Khởi động, Minh Triết giành được 80 điểm để vươn lên dẫn đầu, còn Hạnh An 70 điểm, Như Vui 60 điểm, Gia Bảo 50 điểm. Phần thi Vượt chướng ngại vật, Triết cũng là thí sinh duy nhất có điểm và giải được từ khóa để nâng điểm số lên 160 điểm.

Bước vào phần thi Tăng tốc, các thí sinh giành được điểm số khá đồng đều: Gia Bảo và Như Vui cùng được 80 điểm, Hạnh An và Minh Triết cùng được 70 điểm. Kết thúc phần thi tăng tốc, Minh Triết vẫn dẫn đầu với 230 điểm, trong khi số điểm của Hạnh An và Như Vui là 140 điểm, Gia Bảo 130 điểm.
 
Là thí sinh về đích đầu tiên, Minh Triết đã lựa chọn gói câu hỏi 40 điểm, gồm hai câu 10 điểm và 1 câu 20. Kết quả, Nguyễn Minh Triết đã xuất sắc vượt qua các thí sinh để giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần cuối cùng với 240 điểm và giành vé lọt vào cuộc thi tháng 3 quý IV.
 
Lọt vào cuộc thi tháng 3 quý IV, nam sinh Nguyễn Minh Triết tranh tài cùng với các thí sinh: Hoàng Công Gia Bảo (THPT Nguyễn Duy Trinh, Nghệ An), Lê Thanh Quý Hải (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).
 
Chị Đinh Thị Ngọc Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Anh, Trường THPH Võ Nguyên Giáp cho biết, Nguyễn Minh Triết là học sinh rất thích nghiên cứu khoa học. Em đã thiết kế Website song ngữ Anh – Việt phục vụ cho việc học lịch sử của học sinh THPT, là Chủ tịch Câu lạc bộ Olympia của trường.
 
Thành tích này là tiền đề quan trọng để Nguyễn Minh Triết tiếp tục cố gắng vươn lên, tạo sức lan tỏa về phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học sinh trong toàn trường.
 
Nh.  V
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202109/nam-sinh-quang-binh-doat-vong-nguyet-que-cuoc-thi-tuan-cuoi-cung-duong-len-dinh-olympia-21-2193165/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,033Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm