2.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Cục Thuế tỉnh linh động thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách

- Advertisement -

(Kinh tế) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Thuế tỉnh đã ban hành các công văn số 2240/CTQBI-VP, 2254/CTQBI-VP về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và công văn số 2262/CTQBI-VP về việc phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Theo đó, Cục Thuế tỉnh yêu cầu tập thể cán bộ, công chức tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp vừa phòng, chống dịch, vừa bảo đảm tiến độ thu ngân sách.
 
Cụ thể, về quản lý thuế đối với hộ cá nhân kinh doanh, công chức ngành Thuế tùy theo tình hình thực tế các đơn vị, mức độ giãn cách xã hội ở các địa phương để tiến hành rà soát, phân loại từng ngành hàng, lựa chọn hình thức thu thuế phù hợp nhằm hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người nộp thuế để tránh lây nhiễm dịch bệnh.
 
Mặt khác đẩy nhanh tiến độ để kết thúc sớm các cuộc thanh tra, kiểm tra; tạm dừng các trường hợp chưa công bố quyết định thanh tra, kiểm tra.

Cục Thuế tỉnh linh động thực hiện nhiệm vụ thu ngân sáchDịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho biết, hiện đơn vị đang linh động các phương án tùy theo tình hình thực tế các đơn vị, mức độ giãn cách xã hội ở các địa phương để bố trí công chức, người lao động làm việc luân phiên tại trụ sở và làm việc tại cơ quan một cách hợp lý; đồng thời đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin để cán bộ, công chức làm việc tại nhà nhằm giải quyết công việc liên tục, thông suốt, bảo đảm phục vụ các tổ chức, doanh nghiệp và người nộp thuế theo quy định.
 
Đơn vị cũng đã cấp giấy đi đường theo thẩm quyền và quản lý sử dụng đúng mục đích cho công chức, người lao động đến trụ sở cơ quan giải quyết công việc.
 
Riêng phòng Tuyên truyền – Hỗ trợ người nộp thuế, ngoài một số công chức đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg, một số khác phải theo dõi cách ly y tế tại nhà nên đơn vị chủ động thông báo số điện thoại cá nhân của công chức trên Trang Thông tin điện tử Cục Thuế, Fanpage và Zalo để người nộp thuế thuận tiện liên lạc khi có nhu cầu cần hỗ trợ, giải quyết vướng mắc về chính sách thuế.
 
Tùy Phong
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202109/cuc-thue-tinh-linh-dong-thuc-hien-nhiem-vu-thu-ngan-sach-2193198/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,001Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm