2.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

TP Đồng Hới tiếp nhận 1.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19

- Advertisement -

Sáng 6/9, TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã tiếp nhận 1.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 từ nhóm giảng viên Trường đại học Y Dược TPHCM.

TP Đồng Hới tiếp nhận 1.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19

Quang cảnh buổi tiếp nhận 1.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19.

Dự buổi tiếp nhận có ông Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình, Bí thư Thành ủy Đồng Hới.

Được biết, toàn bộ số thuốc này là sự đóng góp của nhóm con em quê hương Đồng Hới hiện là giảng viên Trường Đại học Y dược TPHCM (TS. Lê Minh Quân, TS. Nguyễn Thị Hải Yến, Ths. Lê Ngọc Quỳnh) và sự chung tay hỗ trợ của một công ty ở Bình Dương, một công ty ở Quảng Bình.

Nhóm đã trao trực tiếp 1.000 túi thuốc điều trị F0 từ mức độ nhẹ đến vừa và nặng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố để phân bổ tại các bệnh viện thu dung và điều trị của thành phố.

Cùng với sự hỗ trợ vật chất, nhóm giảng viên cũng sẵn sàng tham gia hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các cơ sở trong công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, ông Trần Phong trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và tinh thần trách nhiệm với quê hương của nhóm con em Đồng Hới đang công tác tại Trường đại học Y dược TPHCM. Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ông Phong mong muốn nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ, tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cho địa phương các biện pháp chữa trị và các loại thuốc, nhà cung cấp uy tín, phù hợp với mức độ dịch bệnh trên địa bàn.

Đại diện nhóm hỗ trợ, chị Lê Ngọc Quỳnh cho biết, dù mới chỉ là những đóng góp nhỏ, song đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực mà nhóm đang tích cực hướng đến. Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục tham gia hỗ trợ tỉnh nhà các túi thuốc điều trị F0; xây dựng sổ tay hướng dẫn theo dõi sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19 để người dân được tiếp cận thông tin chính xác, khoa học; chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng mạng lưới tư vấn sức khỏe qua tổng đài điện thoại; hỗ trợ chuyên môn các cơ sở thu dung…

- Advertisement -

Ngay sau buổi tiếp nhận, toàn bộ số thuốc đã được giao lại cho Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới.

Hoàng Yến

Nguồn tin:  Báo Dân trí

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm