15.4 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”

- Advertisement -

(QP-AN) – Được phát động từ cuối tháng 8, cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” do Bộ Quốc phòng chủ trì tổ chức trên phạm vi toàn quốc là hoạt động thiết thực góp phần triển khai Luật Cảnh sát biển Việt Nam một cách thống nhất, đồng bộ, sâu rộng, hiệu quả.
 
Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cùng với các nhiệm vụ trọng tâm khác, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã và đang tích cực, chủ động tham gia cuộc thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
 
Ngay sau khi phát động, cùng với các đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan trong toàn vùng triển khai thực hiện. Bộ Tư lệnh Vùng đã xây dựng kế hoạch, tổ chức quán triệt cho 100% cán bộ, chiến sỹ về mục đích, ý nghĩa, thể lệ, tầm quan trọng cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thí sinh đối với cuộc thi này.

Tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến Cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tích cực tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” thông qua các thiết bị đa phương tiện.

Thượng tá Nguyễn Văn Hiển, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: “Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 xác định đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong năm 2021.
 
Theo đó, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch hết sức chi tiết, đầy đủ các nội dung và có phân công, phân nhiệm rất rõ ràng; đồng thời, làm tốt công tác phối hợp hiệp đồng với các tỉnh, thành ven biển, đặc biệt là cơ quan Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, các đài phát thanh và truyền hình để xây dựng các kế hoạch, chương trình tuyên truyền, quảng bá về cuộc thi này đến đông đảo nhân dân, đặc biệt là ngư dân.
 
Qua đó, người dân, các lực lượng tham gia sản xuất trên biển, hiểu rõ về luật và chấp hành tốt; đây cũng là cơ sở pháp lý quan trọng để lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc!”.

Tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” thu hút được đông đảo người dân tham gia.

Để cuộc thi đạt chất lượng tốt, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã triển khai cho các cơ quan, đặc biệt là khối nghiệp vụ-pháp luật và các cơ quan, đơn vị, tiến hành thi thử theo kế hoạch, tham gia đóng góp với Ban Tổ chức về những nội dung còn bất cập của website cuộc thi.
 
Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh Vân, Trợ lý Phòng Pháp luật, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, thí sinh tham gia cuộc thi chia sẻ: “Là một cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng, tôi đã được nghiên cứu và học tập Luật Cảnh sát biển Việt Nam từ khi luật mới ra đời năm 2018 và có hiệu lực từ năm 2019. Giờ đây, qua cuộc thi, tôi lại một lần nữa được tìm hiểu sâu hơn và có những góc nhìn nhận mới về luật này. Tôi nhận thấy, cuộc thi sẽ giúp Luật Cảnh sát biển Việt Nam lan tỏa đến bà con ngư dân, những đối tượng trực tiếp, chủ yếu của luật. Nhờ vậy, bà con có thể hiểu sâu hơn và nắm vững hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của đất nước!”.

Tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến Lãnh đạo, chỉ huy đơn vị quán triệt cán bộ, chiến sỹ trước khi bước vào cuộc thi.

Bên cạnh việc tổ chức thi trong đơn vị, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 còn khuyến khích cán bộ, chiến sỹ của đơn vị vận động người thân, gia đình, bạn bè cùng tham gia, từ đó, cuộc thi được lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội, nhiều người biết hơn, hiểu sâu sắc hơn về Luật Cảnh sát biển Việt Nam.
 
Chị Hoàng Thị Thu Hiên, giảng viên Trường cao đẳng Du lịch Hải Phòng cho hay: “Công việc của tôi là một giảng viên thuộc Tổ bộ môn Chính trị-Pháp luật của trường nên khi biết thông tin về cuộc thi “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam”, tôi rất vui và hào hứng tham gia, bởi đây là cơ hội để tôi được tìm hiểu, nâng cao kiến thức về pháp luật, đặc biệt là kiến thức về biển, đảo nói chung và lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng”.
 
Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Tìm hiểu Luật Cảnh sát biển Việt Nam” với ý nghĩa thiết thực nhằm tiếp thêm động lực tinh thần, sức mạnh ý chí để Cảnh sát biển Việt Nam và các lực lượng chức năng trên biển thêm tự hào, vững tin gánh vác tốt sứ mệnh quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Với khí thế sôi nổi ngay từ những ngày đầu tiên, cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch, chỉ tiêu đề ra, tham gia thi nghiêm túc, trách nhiệm, giành kết quả cao nhất, góp phần tạo nên thành công chung của cuộc thi.
 
                                                                        Mạnh Thường

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202109/bo-tu-lenh-vung-canh-sat-bien-1-tich-cuc-tham-gia-cuoc-thi-truc-tuyen-tim-hieu-luat-canh-sat-bien-viet-nam-2193327/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm