15.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Khẩn trương triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 5

- Advertisement -

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 5 có thể sẽ đổ bộ trực tiếp vào đất liền tỉnh Quảng Bình trong những ngày tới, sáng ngày 10/9, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh đã tổ chức cuộc họp khẩn theo hình thức trực tuyến với các sở, ngành, địa phương để triển khai các công tác ứng phó với cơn bão số 5. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan.

Khẩn trương triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 5

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu trung tâm.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, trong những ngày qua, trên địa bàn toàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, dự báo trong thời gian tới tiếp tục có mưa, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng thấp trũng.

Toàn tỉnh hiện có tổng số tàu thuyền là 6.792 phương tiện. Tính đến 6h ngày 10/9, còn 41 phương tiện với 625 lao động đang hoạt động trên biển. Các phương tiện đã nắm được thông tin bão, hiện đang trên đường vào bờ tránh, trú hoặc di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm. Về nông nghiệp, các địa phương đã triển khai thu hoạch 13.400ha lúa, đạt tỷ lệ 87%. Diện tích rau màu đã thu hoạch là 1.790ha trên tổng số hơn 8.900ha. Toàn tỉnh có hơn 3.310ha diện tích đang nuôi trồng thủy sản. Đối với các hồ chứa trên địa bàn, hiện dung tích đạt trung bình 33%. Do mưa lớn nên một số tuyến đường như đường vào bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy bị sạt lở đất, hiện tại phương tiện không qua lại được. Tại Km 33+200 Quốc lộ 9C đoạn qua xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy cũng bị đá sụt trượt gây tắc đường. Hiện tại, các đơn vị đang tập trung máy móc, thiết bị để nỗ lực thông tuyến 2 làn xe. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã lên kế hoạch sơ tán dân tại 19 điểm nguy cơ sạt lở cao với tổng số 493 hộ với 1.878 khẩu.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 5, ngày 5/9, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm phòng thủ dân sự tỉnh tỉnh đã ban hành Công điện về việc sẵn sàng ứng phó với thiên tai trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy đã tổ chức các đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống mưa bão tại các địa bàn xung yếu. Các đơn vị, địa phương cũng đã khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống bão, mưa lũ gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khan-truong-trien-khai-cong-tac-ung-pho-voi-con-bao-so-5-19648.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,658Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm