9.5 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Quảng Bình test nhanh COVID-19 cho nông dân ra đồng gặt lúa

- Advertisement -

Ngày 10-9, trên các cánh đồng thuộc tỉnh Quảng Bình  hàng trăm nông dân vẫn khẩn trương thu hoạch lúa để ‘chạy’ bão. Quảng Bình tiến hành test nhanh COVID-19 cho nông dân ra đồng.

Quảng Bình test nhanh COVID-19 cho nông dân ra đồng gặt lúa

Dù đang giữa trưa nhưng nông dân xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới vẫn đổ ra đồng gặt lúa “chạy” bão – Ảnh: QUỐC NAM

Tại cánh đồng xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới, dù đang giữa trưa nhưng trên ruộng vẫn có rất nhiều người đổ ra đồng.

Ông Trần Bảy, một nông dân, choàng vội những nhánh lúa trĩu hạt đã ngã rạp xuống sát đất vì những trận mưa dông liên tục trong những ngày qua, sau đó bì bõm ôm từng bó đặt lên bờ. Ở những đám ruộng bên cạnh, nhiều nông dân khác cũng tất bật gặt cho xong lúa.

Ông Bảy nói mấy ngày qua mưa liên tục nên không thể đi gặt dù lúa đã chín rộ. Mưa cũng làm lúa ngã đổ nên máy không gặt được. Sáng nay trời hửng nắng, ông Bảy cùng người nhà vội ra đồng thu hoạch. “Phải làm nhanh mới kịp. Chỉ còn hai ngày nữa là bão vô. Không gặt kịp là mất trắng luôn”, ông Bảy nói.

Ông Trần Xuân Tiến – chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Bình – cho biết đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh còn đến hơn 2.300 hecta lúa đã đến vụ thu hoạch mà chưa gặt xong. Điều khó nhất là vì những ngày qua số ca dương tính với COVID-19 tại tỉnh này vẫn khá cao. Tỉnh Quảng Bình đã hai lần gia hạn thực hiện chỉ thị 16 trên địa bàn TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch nên diện tích lúa chưa kịp gặt chủ yếu tập trung ở những địa bàn này.

Sáng cùng ngày, ông Tiến cho biết lãnh đạo Ban chỉ huy phòng chống bão lũ của tỉnh đã họp và thống nhất sẽ huy động công an, bộ đội vào cuộc giúp dân gặt lúa.

Ngoài ra, một số dân vùng dịch sẽ được cho ra đồng để thu hoạch sau khi test nhanh COVID-19. Nguyên tắc 5K được thực hiện ngay trên đồng ruộng. “Tỉnh hạ quyết tâm sẽ huy động lực lượng thu hoạch xong lúa trong hai ngày tới trước khi bão đổ bộ và vẫn đảm bảo nguyên tắc chống dịch”, ông Tiến khẳng định.

- Advertisement -

Quốc Nam

Theo  Báo Tuổi trẻ

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,004Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm