2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

1.000 học sinh cuối cấp được tặng smartphone để học trực tuyến

- Advertisement -

Trước ngày 14-9, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình sẽ cấp phát 1.000 điện thoại thông minh cho học sinh, giúp kịp học trực tuyến trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn tiến phức tạp ở tỉnh này

1.000 học sinh cuối cấp được tặng smartphone để học trực tuyến

Học sinh nghèo ở Trường THPT Phan Đình Phùng sẽ được cấp điện thoại để học trực tuyến – Ảnh: L.G.

Ngày 11-9, bà Phạm Thị Bích Lựa, chủ tịch Hội Khuyến học Quảng Bình, cho biết dù điện thoại thông minh không thể giúp các em học tập tốt được như máy vi tính, nhưng trong điều kiện khó khăn như hiện nay cũng giúp các em được phần nào khi phải học trực tuyến.

Với tổng số tiền 1,4 tỉ đồng từ nguồn quỹ khuyến học, hội mua và tặng 1.000 điện thoại này cho 1.000 học sinh lớp 9 và 12 trong toàn tỉnh.

Toàn bộ các em đều là con em các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nên chưa có máy tính hoặc điện thoại để học tập. Đợt đầu này hội ưu tiên cấp phát cho các học sinh có kết quả học tập khá, giỏi trong năm học 2020-2021.

Bà Lựa cũng cho biết thêm, đồng hành khuyến học với hội là Tập đoàn Viễn thông Quân đội chi nhánh Quảng Bình. Chi nhánh này tặng toàn bộ sim 4G và miễn phí 1 năm truy cập mạng cho học sinh được nhận điện thoại của hội.

Đến đầu năm học 2021-2022, toàn tỉnh có hơn 3.300 học sinh THPT chưa có máy vi tính hoặc điện thoại thông minh (10% tổng số học sinh). Vì vậy sau đợt cấp phát đầu này, Hội Khuyến học Quảng Bình tiếp tục tìm nguồn tài trợ khác và vận động hội khuyến học các huyện để tiếp tục tặng điện thoại cho học sinh khó khăn.

LAM GIANG

- Advertisement -

Nguồn:  Báo Tuổi trẻ

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm