19.6 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

- Advertisement -

Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, trách nhiệm với nhân dân, Cảnh sát biển và các lực lượng khác đã trở thành chỗ dựa tin cậy để ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 trao tặng 50 suất quà cho bà con ngư dân huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Nguồn: TTXVN)

Theo TTXVN, chiều 14/9, tại huyện Bố Trạch (Quảng Bình), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 có buổi làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy về thực hiện chương trình phối hợp “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tháng 9/2021.

Tại buổi làm việc, hai bên thống nhất kết hoạch thực hiện chương trình phối hợp “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, tháng 9/2021 với nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực.

Theo đó, hai bên tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; tổ chức đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về Luật Cảnh sát biển Việt Nam, về biển, đảo; Luật Phòng chống tác hại của ma túy, phòng chống dịch bệnh Covid-19; tặng cờ Tổ quốc, đèn sạc chiếu sáng và chăn ấm cho ngư dân huyện Bố Trạch.

Nhân dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã trao tặng 50 suất quà, (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bố Trạch.

Những món quà tuy không lớn về vật chất nhưng thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 luôn hướng về bà con ngư dân các địa phương nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng.

- Advertisement -

Trong thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tiếp tục đồng hành với bà con, hỗ trợ, tạo điều kiện để cho ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, đánh bắt ở các vùng biển xa, vừa để ổn định cuộc sống, vừa bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Xác định biên giới, biển, đảo có vị trí, vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tỉnh đã xây dựng các kế hoạch tuyên truyền về biển, đảo và các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, đảo.

Đồng thời, tỉnh cũng phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới” trên khắp địa bàn biên giới, vùng biển của địa phương.

Cùng với hệ thống chính trị của tỉnh, Cảnh sát biển và các lực lượng khác luôn tích cực đồng hành với ngư dân, nhất là những lúc bà con gặp thiên tai, hoạn nạn trên biển. Những hoạt động thiết thực, hiệu quả, trách nhiệm với nhân dân của các lực lượng chính là chỗ dựa tin cậy để ngư dân vươn khơi, bám biển, phát triển kinh tế, giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chu Văn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,913Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm