23.6 C
New York
Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và đầu tư công năm 2022 vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung

- Advertisement -

Sáng ngày 15/9, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và đầu tư công năm 2022 vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành liên quan.

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư công năm 2022 vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu rõ: Với các chỉ đạo, giải pháp đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương và các địa phương, mặc dù trong điều kiện còn rất khó khăn, đặc biệt diễn biến của dịch bệnh còn phức tạp, nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền địa phương, tình hình thực hiện phát triển kinh tế – xã hội 8 tháng của vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung đã đạt được những kết quả khả quan.

Tốc độ tăng trưởng bình quân GRDP của vùng miền Trung 6 tháng đạt 6,4%, cao hơn bình quân cả nước và cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, một số địa phương có tốc độ tăng trưởng nằm ở nhóm cao của cả nước như Quảng Nam, Thanh Hóa, Nghệ An. Về thu ngân sách  nhà nước trên địa bàn toàn vùng 8 tháng đạt trên 139 nghìn tỷ, đạt 88% so với dự toán năm, cao hơn mức bình quân chung cả nước. Trong đó, một số địa phương đã vượt dự toán năm, Quảng Bình thu đạt 100% dự toán. Kim ngạch xuất khẩu 7 tháng đạt 11 triệu USD, tăng 25% so với cùng kỳ; tổng vốn FDI đăng ký trong 8 tháng đạt 1,09 tỷ USD. Cùng với phát triển kinh tế, các địa phương đã phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19; triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch.

Tuy nhiên, qua đánh giá tại hội nghị cho thấy, đại dịch Covid-19 phức tạp đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất, kinh doanh của hầu hết các ngành, lĩnh vực và đời sống của Nhân dân. Một số địa phương có tốc độ tăng trưởng thấp như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ngãi.

Hội nghị đã tập trung trao đổi, đánh giá những kết quả dự kiến đạt được trong năm 2021, những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện kế hoạch. Đồng thời, đề ra mục tiêu, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và đầu tư công năm 2022 nhằm đảm bảo tập trung, hiệu quả, đạt được mục tiêu đề ra và nâng cao sự phối hợp, chia sẻ giữa các địa phương trong công tác điều hành, xây dựng và triển khai kế hoạch, nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/xay-dung-ke-hoach-phat-trien-kinh-te-xa-hoi-va-dau-tu-cong-nam-2022-vung-bac-trung-bo-va-duyen-hai-mien-trung-19727.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,321Thành viênThích
282Người theo dõiTheo dõi
21,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm