Trang chủ Xã hội Quảng Bình Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kiểm tra khu tái...

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kiểm tra khu tái định cư ở bản Cha Lo

0
26

Sáng ngày 16/9, đồng chí Nguyễn Lương Bình, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã có buổi kiểm tra khu tái định cư ở bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Cùng đi có Văn phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Minh Hóa.

Khu tái định cư ở bản Cha Lo, xã Dân Hóa được quy hoạch trên diện tích 4,7ha, được khởi công xây dựng đầu năm 2021. Đến nay, công trình đã hoàn thành và được bàn giao sử dụng cho 34 hộ gia đình.

Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy kiểm tra khu tái định cư ở bản Cha Lo

Đồng chí Nguyễn Lương Bình, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

kiểm tra tình hình thực tế tại khu tái định cư ở bản Cha Lo.

Kiểm tra tình hình thực tế tại khu tái định cư, đồng chí Nguyễn Lương Bình, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đề nghị địa phương và đơn vị liên quan cần khắc phục khó khăn để hoàn thiện tiến độ xây dựng một số hạng mục của khu tái định cư, như: đường giao thông, cống, rãnh thoát nước, hệ thống điện; tích cực huy động nguồn vốn từ các chương trình, dự án để hỗ trợ người dân; đặc biệt, chú trọng đến vấn đề hoàn thiện cơ sở hạ tầng để bà con thuận tiện trong sinh hoạt và đi lại.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình cũng đề nghị địa phương tập trung chỉ đạo phối hợp với các ban, ngành giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công xây dựng khu tái định cư để người dân sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho bà con ở đây để giúp bà con thực hiện tốt các quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dịp này, Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 650.000 đồng gồm các vật dụng thiết yếu để giúp bà còn trước mắt ổn định cuộc sống. Tổng trị giá các suất quà là 26 triệu đồng.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-truong-ban-noi-chinh-tinh-uy-kiem-tra-khu-tai-dinh-cu-o-ban-cha-lo-19762.html

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây