21.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Quảng Bình lại tăng cao

- Advertisement -

Sau một ngày số trường hợp mắc mới COVID-19 có dấu hiệu giảm xuống, số ca nhiễm tại Quảng Bình lại tăng cao sau khi xét nghiệm cho 56.225 người trên toàn tỉnh.

Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Quảng Bình lại tăng cao

Số trường hợp phát hiện dương tính tăng tại Quảng Bình sau khi triển khai xét nghiệm trên diện rộng. Ảnh: LPL

Sáng nay 16.9, Trung tâm Chỉ huy Phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, tính từ 6h00 ngày 15.9 đến 6h00 ngày 16.9, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện thêm 47 ca mắc COVID-19 mới.

Kết quả trên có được sau khi xét nghiệm cho 56.225 người trên toàn tỉnh. Như vậy, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn tỉnh từ trước đến nay là 1.377 ca, trong đó 435 ca đã điều trị khỏi.

Tất cả ca mắc mới đều ở trong khu vực phong tỏa trên địa bàn tỉnh. Trong đó, TP.Đồng Hới 3 ca, huyện Bố Trạch 12 ca, các Khu cách ly tập trung 28 ca, nhập cảnh 4 ca. Cụ thể: Khu phong tỏa TP.Đồng Hới 3 ca, trong đó Phú Hải 1 ca, Bắc Lý 2 ca; khu phong tỏa huyện Bố Trạch 12 ca ở Nhân Trạch.

Trước đó, vào chiều 15.9, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định kết thúc áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 với địa bàn TP.Đồng Hới và huyện Bố Trạch, chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng yêu cầu tiếp tục tăng cường kiểm soát để giám sát chặt nguồn lây, ngăn ngừa các nguồn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn qua cửa khẩu, các trường hợp lái xe vận tải, ngư dân, người đi về từ vùng dịch.

- Advertisement -

Bí thư cũng yêu cầu tiếp tục quan tâm, quản lý trong các khu cách ly tập trung, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo. Đối với những địa điểm nhiều nguy cơ lây nhiễm như chợ, siêu thị, cảng cá… cần tăng cường cán bộ y tế để hỗ trợ, giám sát.

Đặc biệt, các cơ quan chức năng cần tăng cường phối hợp, cắt giảm thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

LÊ PHI LONG

Nguồn tin:  Báo Lao động
Link bài gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/so-ca-nhiem-moi-covid-19-tai-quang-binh-lai-tang-cao-954063.ldo

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,934Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm