24.2 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

TP. Đồng Hới: Chủ động các phương án phòng, chống dịch trong giai đoạn mới

- Advertisement -

(Thời sự) – Sau 3 tuần TP. Đồng Hới thực hiện Chỉ thị số 16 về phòng, chống dịch Covid-19, căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh, dịch tễ trên địa bàn, chiều 15-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã họp triển khai công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn mới. Đồng chí Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới chủ trì cuộc họp.
 
Theo đó, từ 19 giờ ngày 15-9, TP. Đồng Hới sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16 trong thời gian 7 ngày tiếp theo đối với toàn bộ 4 xã, phường: Bảo Ninh, Hải Thành, Bắc Lý, Đồng Phú và 1 số thôn, tổ dân phố thuộc các xã, phường còn các ca F0 (đang phong tỏa). Các xã, phường, thôn, tổ dân phố còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

TP. Đồng Hới: Chủ động các phương án phòng, chống dịch trong giai đoạn mớiĐồng chí Bí thư Thành ủy Đồng Hới Trần Phong phát biểu tại cuộc họp.

Các địa bàn thực hiện Chỉ thị số 15 sẽ áp dụng công tác phòng dịch theo mức độ nâng cao, chỉ cho phép mở cửa hoạt động đối với những cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Các chợ được mở cửa, nhưng phải tổ chức lại, bảo đảm các yêu cầu phòng, chống dịch, phù hợp với từng địa phương. Hoạt động xây dựng chỉ ưu tiên đối với những công trình cấp bách, có nguồn vốn của Trung ương và phải bảo đảm “3 tại chỗ”. Hạn chế người dân ra đường khi không cần thiết; khuyến khích các địa phương tiếp tục áp dụng phương thức đi chợ hộ nếu người dân có nhu cầu.
 
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Trần Phong yêu cầu: Rút kinh nghiệm trong thời gian 3 tuần áp dụng Chỉ thị số 16 trên toàn địa bàn, lãnh đạo các xã, phường cần chủ động các phương án phòng, chống dịch phù hợp.
 
Trong đó, tập trung nhanh chóng sàng lọc, bóc tách các F0 trong cộng đồng; bảo đảm an toàn trong việc lấy mẫu test Covid-19; chăm lo công tác an sinh xã hội; tăng cường quản lý hoạt động tại các chợ; tuần tra, kiểm soát,nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch.
 
Trước mắt, các ngành chức năng và địa phương cơ cấu lại các chốt trực, rà soát những khó khăn, vướng mắc sau khi chuyển đổi sang trạng thái phòng, chống dịch mới; phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận của người dân trong phòng, chống dịch giai đoạn mới.
 
Cái Huệ

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/tp-dong-hoi-chu-dong-cac-phuong-an-phong-chong-dich-trong-giai-doan-moi-2193593/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm