22.9 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

UBND tỉnh họp bàn về phương án tổ chức dạy học từ ngày 20/9

- Advertisement -

Ngày 16/9, UBND tỉnh tổ chức buổi họp bàn về phương án tổ chức dạy học thực hiện chương trình năm học 2021–2022. Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Theo dự thảo phương án tổ chức dạy học của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, đối với địa phương, đơn vị hết giãn cách xã hội sẽ tận dụng tối đa thời gian học sinh có thể đến trường để dạy học trực tiếp; Đối với địa phương, đơn vị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 sẽ kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến để dạy học; Đối với địa phương, đơn vị thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị16 sẽ tổ chức dạy học trực tuyến, những học sinh không có điều kiện học trực tuyến thì sẽ hướng dẫn học sinh học qua truyền hình, hoặc hướng dẫn học sinh khai thác hiệu quả sách giáo khoa để học tập. Sở cũng đã cụ thể hóa từng phương án của từng cấp học phù hợp với diễn biến tình hình của dịch bệnh.

UBND tỉnh họp bàn về phương án tổ chức dạy học từ ngày 20/9

Quang cảnh buổi họp.

Theo khảo sát của Sở, toàn ngành Giáo dục – Đào tạo Quảng Bình có 99,8% giáo viên có thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến; 69,8% học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên có đủ điều kiện học trực tuyến.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận nêu rõ: Bắt đầu từ ngày 20/9/2021, các cấp học trong tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học thông qua các chương trình truyền hình trong thời gian từ 1 đến 2 tuần. Trong thời gian này, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cụ thể hóa việc dạy học, lựa chọn các loại hình học tập đối với từng cấp học, từng địa bàn, từng đối tượng, phù hợp với các diễn biến, tình huống của dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong thời gian tiếp theo. Trước mắt, chưa tổ chức dạy học đối với cấp học mầm non; học sinh lớp 1 và lớp 2 học trên truyền hình thông qua kênh VTV7, được Đài PT-TH Quảng Bình nối sóng và ghi lại chương trình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đặc biệt lưu ý, ngành Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị các phương án dạy học đối với các học sinh trong thời gian này không thể tham gia học bất cứ hình thức gì và các đối tượng yếu thế trong xã hội, để có kế hoạch dạy bù kiến thức phù hợp. Trên cơ sở các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của các cấp, ngành cần triển khai các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm học 2021-2022 trong khả năng tốt nhất, trong đó học sinh lớp 12 được ưu tiên hàng đầu; đồng thời, tùy các tình huống của dịch bệnh để ngành có sự điều chỉnh phù hợp, linh hoạt công tác dạy học trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/ubnd-tinh-hop-ban-ve-phuong-an-to-chuc-day-hoc-tu-ngay-20-9-19764.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,944Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm