11.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Bắt giám đốc công ty kêu gọi đầu tư tài chính để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

- Advertisement -

(Pháp luật) – Công an tỉnh vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (SN 1982), trú tại xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 
Vào tháng 10-2019, Cao Tiến Dũng đã thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng, nhưng thực tế thì không có đồng nào (vốn điều lệ “ảo”) rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần… 
 
Sau khi thành lập, Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… sau đó kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên “Game 103” là một trò chơi trên mạng internet có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư. 
 
Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty cổ phần Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn, trong đó 9 cá nhân có địa chỉ tại Quảng Bình và 3 cá nhân khác có địa chỉ ở TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng. Tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng. 

Bắt giám đốc công ty kêu gọi đầu tư tài chính để lừa đảo chiếm đoạt tài sảnTống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng.

Cao Tiến Dũng đã dùng toàn bộ số tiền nói trên để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife – chuyên kêu gọi đầu tư các dự án đang triển khai như mở hãng hàng không mới, thẻ định cư Châu Âu, các dự án bất động sản cao cấp… có địa chỉ tại TP. Hà Nội mà không thông báo cho 12 cổ đông biết và giải thể công ty Gold Game Quảng Bình vào ngày 5-8-2020 nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiến đoạt tiền của các nhà đầu tư. 
 
Qua xác minh cho thấy, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife hiện không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh, các chỉ mục thể hiện hoạt động tài chính trong báo cáo thuế đều bằng 0, không có dự án nào đưa vào báo cáo tài chính và thực tế không có dự án nào được triển khai như đã quảng bá, kêu gọi đầu tư. …
 
Bằng thủ đoạn nói trên, Cao Tiến Dũng đã làm cho các cổ đông tin tưởng đầu tư vào Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình rồi chiếm đoạt với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng.
Đây là lần đầu tiên chuyên án về hoạt động đầu tư tài chính liên quan đến các trò chơi điện tử, đồng tiền điện tử… trên không gian mạng bị Công an tỉnh Quảng Bình triệt phá. 
 
Bước đầu tại cơ quan điều tra, đối tượng Cao Tiến Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.
 
Ngô Quang Văn
 
 
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/phap-luat/202109/bat-giam-doc-cong-ty-keu-goi-dau-tu-tai-chinh-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-2193630/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,968Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm