26.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

Sẽ kiểm tra, thanh tra dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp của các công ty chứng khoán

- Advertisement -

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa yêu cầu các công ty chứng khoán tuân thủ các quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ. Đồng thời sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ của các công ty chứng khoán liên quan đến TPDN và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Sẽ kiểm tra, thanh tra dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp của các công ty chứng khoánẢnh minh hoạ : T.P

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong thời gian qua, thị trường TPDN cũng đã xuất hiện một số hiện tượng chào bán, phân phối, chuyển quyền sở hữu chưa phù hợp với quy định của pháp luật.
 
Để phát triển thị trường TPDN theo hướng an toàn, bền vững, đồng thời ngăn chặn những rủi ro tiềm ẩn của thị trường TPDN, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có công văn gửi tới các công ty chứng khoán.
 
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng yêu cầu các công ty chứng khoán đảm bảo tuân thủ Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31-12-2020 của Chính phủ quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế trong việc thực hiện dịch vụ tư vấn hồ sơ chào bán trái phiếu; dịch vụ xác định tư cách nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp; dịch vụ đấu thầu, bảo lãnh, đại lý phát hành trái phiếu; dịch vụ đăng ký, lưu ký và chuyển nhượng trái phiếu.
 
Các công ty chứng khoán cũng được yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định về chế độ báo cáo tại Thông tư số 122/2020/TT-BTC ngày 31-12-2020 của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ công bố thông tin và chế độ báo cáo theo quy định của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP.
 
Đáng chú ý, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ tổ chức kiểm tra, thanh tra về việc cung cấp dịch vụ của các công ty chứng khoán liên quan đến TPDN và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
Theo Báo điện tử ĐCSVN

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202109/se-kiem-tra-thanh-tra-dich-vu-lien-quan-den-trai-phieu-doanh-nghiep-cua-cac-cong-ty-chung-khoan-2193629/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,849Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm