16.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Quảng Bình: Thêm 1 bệnh nhân tử vong sau khi nhiễm COVID-19

- Advertisement -

Ngày 18.9 tỉnh Quảng Bình ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong sau khi nhiễm COVID-19, như vậy tính đến nay địa phương này ghi nhận 2 trường hợp tử vong sau khi nhiễm COVID-19.

Quảng Bình: Thêm 1 bệnh nhân tử vong sau khi nhiễm COVID-19

Bệnh nhân thứ 2 vừa tử vong tại Quảng Bình được chẩn đoán xơ gan nặng. Ảnh: CTV

Theo đó, bệnh nhân vừa tử vong là nam giới, 63 tuổi (ở Nhân Trạch, huyện Bố Trạch).

Bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới ngày 11.9, điều trị tại tầng 3 (điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch) trong phân tầng điều trị theo mô hình tháp 3 tầng đối với bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Bình.

Ngoài việc được xác định dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân trên được chẩn đoán xơ gan nặng, nền tảng sức khỏe rất yếu.

Ngày 18.9 bệnh nhân tử vong sau khi bị giãn và vỡ trướng tĩnh mạch thực quản.

Đây là bệnh nhân thứ 2 tại Quảng Bình tử vong sau khi nhiễm COVID-19, trước đó, bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong đầu tiên tại Quảng Bình là một cụ bà 88 tuổi (ở xã Hải Phú, huyện Bố Trạch). Bệnh nhân này tuổi đã cao, nền tảng sức khỏe yếu.

- Advertisement -

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Quảng Bình, tính từ 6h00 ngày 17.9 đến 6h00 ngày 18.9 tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 49 ca mắc COVID-19 mới.

Như vậy, tổng số ca toàn tỉnh Quảng Bình từ trước đến nay là 1.465 ca, hiện có 508 ca đã điều trị khỏi.

Như báo Lao Động đã thông tin, căn cứ vào các quy định liên quan, tỉnh Quảng Bình có quy định đối với các trường hợp tử vong do nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, có 2 phương án để xử lý sau khi bệnh nhân tử vong sau khi nhiễm COVID-19, đó là hỏa táng và an táng theo phong tục địa phương, tùy theo nguyện vọng gia đình.

Trường hợp an táng theo phong tục địa phương, cơ quan chức năng sẽ phối hợp với gia đình để thực hiện chặt chẽ các quy định liên quan đến phòng dịch, xử lý thi thể, đảm bảo an toàn cho cộng đồng và an toàn vệ sinh môi trường theo đúng quy định.

LÊ PHI LONG

Nguồn: Báo Lao động
Link bài gốc: https://laodong.vn/xa-hoi/quang-binh-them-1-benh-nhan-tu-vong-sau-khi-nhiem-covid-19-955006.ldo

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,977Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm