12.8 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Xem thi đua là động lực phát triển

- Advertisement -

(Giáo dục) – Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Trường tiểu học (TH) số 1 Kiến Giang (Lệ Thủy) đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, là đơn vị được công nhận chuẩn quốc gia mức độ II.
 
Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Hiệu trưởng Trường TH số I Kiến Giang cho biết: Năm học 2020-2021, trường đã triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học. Toàn trường đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, trong đó, chú trọng đến việc đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình VNEN. Qua đó, giáo viên (GV) đã xây dựng, thiết kế bài giảng phù hợp, tạo điều kiện cho học sinh (HS) thực hành, trao đổi, phát huy khả năng tự học, sáng tạo, mang lại sự hứng thú cho HS trong học tập.
 
Trường đặc biệt quan tâm đến giáo dục toàn diện cho HS, gắn giáo dục văn hóa với giáo dục nhân cách, kỹ năng sống. GV luôn lồng ghép dạy kỹ năng sống cho HS thông qua các hoạt động trải nghiệm và các môn học: Đạo đức, Tự nhiên xã hội, Lịch sử, Mỹ thuật, sống đẹp…

Xem thi đua là động lực phát triểnTrường TH Số 1 Kiến Giang, địa chỉ giáo dục đáng tin cậy trên quê hương Lệ Thủy.

Trường còn triển khai tốt việc dạy tiếng Anh cho HS từ lớp 1 đến lớp 5, đồng thời xây dựng các cây từ vựng tiếng Anh trong lớp học, khuôn viên để thu hút sự chú ý của HS, giúp HS tăng vốn từ vựng, tạo tiền để học tốt môn Tiếng Anh. Ngoài giờ học trên lớp, căn cứ vào chủ đề của tháng và các sự kiện trong năm học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, thành lập các CLB tiếng Anh để HS có cơ hội thực hành nhằm nâng cao kỹ năng nghe, giao tiếp bằng tiếng Anh cho HS.
 
Ngoài ra, trường còn có các CLB như: họa sỹ nhí, tiếng Việt, toán tuổi thơ, bóng đá, bơi lội, tin học trẻ… thu hút đông đảo HS tham gia, tạo điều kiện cho HS thể hiện năng khiếu, sở trường, giúp các em phát triển hơn về mọi mặt.
 
Cùng với việc giáo dục văn hóa, trường đã tổ chức thành công nhiều hoạt động tập thể, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục truyền thống… tạo cho HS được tham gia các sân chơi lành mạnh, bổ ích. Toàn trường hiện có 155/377 HS từ lớp 2 đến lớp 5 biết bơi, 100% HS được trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, chống xâm hại, an toàn giao thông…
 
Những năm qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, cơ sở hạ tầng phục vụ cho công tác dạy và học nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Hiện tại, nhà trường có cơ sở vật chất khá đồng bộ, đầy đủ phòng học theo yêu cầu. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác điều hành, quản lý và dạy học từng bước được chú trọng.
 
Trường đã mua sắm thêm máy vi tính, tivi, tổ chức tập huấn các phần mềm dạy học cho GV như: EMIC, ePMIC, VnEdu… Để tạo không gian đẹp, thân thiện với HS, đội ngũ GV đã có nhiều nỗ lực trong việc trang trí phòng học đẹp mắt, đầu tư nhiều sách báo, tư liệu cho thư viện, giúp HS có không gian đọc sách, qua đó tiếp thu, mở rộng và nâng cao kiến thức, kỹ năng sống.
 
Xác định, chất lượng đội ngũ GV là nhân tố quyết định sự thành công trong quá trình phát triển, nhiều năm qua, trường luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho GV học tập, nâng cao trình độ để ứng dụng CNTT và các phương pháp dạy học tích cực, tập trung đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt chuyên môn. Hưởng ứng việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, tự học, phát triển năng lực HS, GV toàn trong trường luôn tìm tòi, sáng tạo trong giảng dạy, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt.
 
Có thể thấy, nhờ thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, xem thi đua là động lực để phát triển, nên chất lượng giáo dục toàn diện của trường luôn được giữ vững và không ngừng nâng cao qua từng năm học. Kết thúc năm học 2020-2021, mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng chất lượng giáo dục vẫn được duy trì. Trường có trên 90% HS được khen thưởng, 236/376 HS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, 25 HS đạt giải cấp tỉnh khóa học online Trạng nguyên tiếng Việt…
 
Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, song những kết quả trên là tiền đề quan trọng để nhà trường ngày càng phát triển, từng bước khẳng định thế mạnh của mình trong công tác giáo dục, đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp “trồng người” trên quê hương Lệ Thủy.
 

Bước vào năm học mới 2021-2022, Trường TH 1 Kiến Giang có 415 HS chia thành 15 lớp, bình quân 27 em/lớp, số HS vào lớp 1 là 78 em. Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên nhà trường đang nỗ lực khắc phục khó khăn để triển khai tốt nhiệm vụ năm học. Ngoài việc tăng cường các hoạt động vệ sinh trường lớp, bảo đảm môi trường xanh-sạch đẹp, nhà trường còn tích cực phối hợp với phụ huynh trong việc rà soát, nắm bắt điều kiện học tập, tình hình sức khỏe của HS để chủ động thực hiện đồng bộ công tác phòng, chống dịch và tổ chức hoạt động dạy học an toàn, hiệu quả.

                                                                                               
Nh.  V

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/giao-duc/202109/truong-th-so-1-kien-giang-xem-thi-dua-la-dong-luc-phat-trien-2193648/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,957Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm