16.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch

- Advertisement -

Bán mảnh đất tích cóp lãi được 2 tỉ đồng, hai vợ chồng tại Quảng Bình dùng luôn số tiền đó mua máy thở, bình oxy, kit test nhanh cùng nhiều thiết bị y tế tặng ngành y tế Quảng Bình chống dịch.

Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch

Hai vợ chồng anh Nghĩa có cuộc sống ở mức bình thường như tấm lòng thì luôn rộng mở – Ảnh: NVCC

Đến ngày 19-9, ông Nguyễn Đức Cường, giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết ngành y tế tỉnh này đã nhận 5.000 bộ kit test nhanh COVID-19 mà hai vợ chồng anh Đặng Văn Nghĩa (36 tuổi) và chị Trần Lan Hương (35 tuổi, trú thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) mua tặng.

Theo ông Cường, hiện vẫn còn 4 máy thở, 2 monitor, 2 bơm tiêm điện, 50 bình oxy cũng do hai vợ chồng này nhờ Sở này đặt mua để tặng cho ngành y tế phục vụ chống dịch COVID-19 vẫn đang trên đường về.

Câu chuyện về hành động đẹp này của hai vợ chồng anh Nghĩa vẫn chưa khiến người dân Quảng Bình hết bất ngờ. Nhưng vợ chồng anh Nghĩa thì nói rằng đó chỉ là việc nên làm để cùng với ngành y đẩy lùi dịch bệnh.

Anh Nghĩa cùng vợ vốn kinh doanh ngành du lịch. Tuy nhiên, khoảng gần 2 năm lại đây anh chuyển qua kinh doanh bất động sản. Năm ngoái, anh chị bán mảnh đất của mình với giá hơn 5 tỉ đồng. “Tôi mua mảnh đất này 3 tỉ. Nay bán lại 5 tỉ. Coi như lãi 2 tỉ”, anh Nghĩa kể thật lòng.

Tuy nhiên, khác với nhiều người, anh Nghĩa cùng vợ đã quyết định dùng đến số tiền lãi 2 tỉ để làm điều gì đó có ý nghĩa cho xã hội. Ý tưởng sẵn có nhưng chưa kịp thực hiện thì hơn một tháng nay Quảng Bình bùng dịch COVID-19. Con số ca dương tính lên hơn 1.000 ca chỉ trong vòng 3 tuần. Áp lực cho ngành y là vô cùng lớn, trong điều kiện vật tư y tế thiếu rất nhiều.

“Máy thở, oxy và cả kit test nhanh là những thứ vô cùng cần thiết để phòng dịch cũng như cứu những người đã không may mắc COVID-19. Dùng số tiền này mua những thiết bị y tế sẽ giúp ngành y đỡ đi chút áp lực. Dịch bệnh sẽ nhanh được khống chế hơn”, vợ chồng anh Nghĩa đưa ra quyết định cuối cùng.

- Advertisement -

Hai vợ chồng ngay lập tức liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế để trình bày ý định của mình. Hai vợ chồng nhận được cái gật đầu đầy biết ơn của ngành y và bắt tay ngay vào thực hiện. Vì vật tư y tế là hàng đặc thù nên sau khi vợ chồng anh Nghĩa chuyển số tiền ủng hộ, Sở này sẽ đứng ra ký hợp đồng với bên cung cấp giúp cho vợ chồng anh Nghĩa.

Cuộc sống của hai vợ chồng anh Nghĩa cũng ở mức bình thường. Cả gia đình anh hiện đang ở chung với bố trong một ngôi nhà nhỏ ở xã Đức Ninh.

Anh chỉ nói đó là tâm nguyện được đóng góp và chia sẻ với cộng đồng.

“Hiện số ca dương tính tại Quảng Bình vẫn tăng. Cơ quan y tế vẫn đang cố gắng vừa truy vết để dập dịch vừa chăm sóc hơn một ngàn bệnh nhân đã dương tính. Nên số vật tư y tế mà vợ chồng anh Nghĩa hỗ trợ là vô cùng có ý nghĩa”, ông Cường nói.

QUỐC NAM

Nguồn:  Báo Tuổi trẻ

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,977Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm