13.1 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Chín 30, 2022

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho bệnh nhân thận nhân tạo

- Advertisement -

(Y tế) – Sáng nay (19-9), Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho 120 bệnh nhân đang điều trị thận nhân tạo tại Khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho bệnh nhân thận nhân tạoBệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho bệnh nhân thận nhân tạo.

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo là nhóm bệnh nhân thường xuyên phải đến bệnh viện điều trị, đối diện với nhiều nguy cơ mắc Covid-19.  Trước đó, từ nguồn phân bổ của Bộ Y tế, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho bệnh nhân đang điều trị thận nhân tạo tại đây.
 
Theo ghi nhận của phóng viên, do nhóm bệnh nhân chạy thận nhân tạo sức khỏe không tốt, nhiều bệnh lý nền… nên vấn đề an toàn khi tiêm vắc xin đã được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Trong đó, công tác khám sàng lọc trước khi tiêm được các y bác sỹ thực hiện nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn tuyệt đối, để tránh các biến chứng có thể xảy ra.  

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho bệnh nhân thận nhân tạoViệc tiêm vắc xin Covid-19 cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo phải bảo đảm chặt chẽ hơn nhiều so với những người bình thường.

Sau tiêm, các bệnh nhân đều được yêu cầu ở lại theo dõi sức khỏe lâu hơn so với những người bình thường khi tiêm vắc xin. Khi tất cả các chỉ số đều ổn định, bệnh nhân mới được rời phòng tiêm. Đồng thời, tại đây, bệnh nhân còn được đội ngũ y bác sỹ hướng dẫn, tư vấn kỹ càng về cách thức ăn uống, nghỉ ngơi và những phản ứng phụ sau tiêm để bệnh nhân chủ động theo dõi và báo ngay cho nhân viên y tế khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. 

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho bệnh nhân thận nhân tạoSau khi tiêm vắc xin, các bệnh nhân chạy thận nhân tạo được tư vấn kỹ càng để chủ động theo dõi sức khỏe.

Bác sỹ CKII Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới chia sẻ, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, việc bảo vệ đối tượng yếu thế, nguy cơ cao khi nhiễm Covid-19, giảm tỷ lệ tử vong và gánh nặng cho y tế được bệnh viện đặt lên hàng đầu. 

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho bệnh nhân thận nhân tạoBệnh nhân chạy thận nhân tạo đều mong muốn được tiêm vắc xin phòng Covid-19 để phòng bệnh cho bản thân, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

- Advertisement -

Thời gian vừa qua, để chăm sóc tốt cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo, bệnh viện đã thực hiện phương án: bệnh nhân vùng đỏ vào điều trị nội trú; còn bệnh nhân các vùng khác khuyến cáo hạn chế tiếp xúc, thực hiện “1 cung đường – 2 điểm đến” và thực hiện test nhanh mỗi lần bệnh nhân đến bệnh viện chạy thận nhân tạo.
 
Nội Hà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/suc-khoe/202109/benh-vien-huu-nghi-viet-nam-cuba-dong-hoi-tiem-vac-xin-phong-covid-19-mui-2-cho-benh-nhan-than-nhan-tao-2193686/
- Advertisement -.
Bài trướcCon cá giá 2 triệu đồng!
Bài tiếp theoĐiện gió

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,977Thành viênThích
319Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm