26.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022

“Áo xanh” gặt lúa giúp dân bản Ka Ai

- Advertisement -

(Xã hội) – Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trong các ngày từ 19 đến 21-9, lực lượng đoàn viên thanh niên xã Dân Hóa (Minh Hóa) phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo đã xuống đồng hỗ trợ bà con người Mày ở bản Ka Ai thu hoạch lúa vụ hè-thu năm 2021.

 Lực lượng “áo xanh” giúp người dân bản Ka Ai thu hoạch lúa.

Anh Phan Chí Nhật, Bí thư Đoàn xã Dân Hóa (Minh Hóa) cho biết: “Nhìn cánh đồng lúa nước Ka Ai đã chín vàng, trong lúc thời tiết diễn biến phức tạp, bà con nơi đây đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, chúng tôi đã huy động hơn 15 đoàn viên thanh niên, phối hợp với lực lượng Bộ đội Biên phòng tranh thủ xuống đồng giúp người dân thu hoạch lúa, tránh những thiệt hại do mưa bão gây ra”.
 
Vụ hè-thu năm nay, người dân bản Ka Ai, xã Dân Hóa gieo cấy trên diện tích 5 ha lúa nước. Theo đánh giá, đây là vụ lúa được mùa, năng suất lúa ước đạt 46 tạ/ha, sản lượng đạt hơn 23 tấn.
 
Trải qua hơn 10 vụ lúa, với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, đến nay đồng bào người Mày ở bản Ka Ai đã nắm vững được khung lịch thời vụ canh tác và chủ động trong các khâu sản xuất. Nhờ trồng lúa nước, nhiều hộ gia đình ở đây đã đủ lương thực để ăn cả năm, đời sống vật chất, tinh thần ngày càng tiến bộ. 
 
Với tinh thần trách nhiệm cao, sau hơn 3 ngày “lội ruộng”, lực lượng “áo xanh” đã cơ bản giúp người dân bản Ka Ai thu hoạch xong diện tích lúa, tránh bị ảnh hưởng do mưa bão. 
 
Lâm An

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202109/ao-xanh-gat-lua-giup-dan-ban-ka-ai-2193769/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,848Thành viênThích
314Người theo dõiTheo dõi
23,100Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm