20.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Tăng cường giám sát, quản lý quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19

- Advertisement -

(Y tế) – Trong 2 ngày 21 và 22-9, tại Trung tâm Huấn luyện-Thể thao Công an tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho đội ngũ giáo viên các trường THPT và các đối tượng ưu tiên khác trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Tăng cường giám sát, quản lý quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng được CDC Quảng Bình giám sát chặt chẽ.

Có 1.690 đối tượng thuộc 37 sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 đợt này. Trong đó, có 6 đơn vị trường học khối THPT trực thuộc Sở Giáo dục-Đào tạo, với hơn 400 cán bộ, giáo viên được tiêm vắc xin phòng Covid-19.
 
Được biết, để đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Quảng Bình đã quan tâm, ưu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ giáo viên nhằm bảo đảm an toàn phòng chống dịch khi học sinh quay lại trường học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. 

Tăng cường giám sát, quản lý quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19Các đối tượng được khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vắc xin.

Theo đó, căn cứ số lượng vắc xin được cấp, Sở Y tế đã phân bổ về cho các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với phòng Giáo dục-Đào tạo các địa phương rà soát, lên danh sách các trường hợp đủ điều kiện được tiêm vắc xin phòng Covid-19. 

Tăng cường giám sát, quản lý quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19Kiểm tra chặt chẽ các loại phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, phiếu khám sàng lọc trước tiêm chủng và phiếu xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bác sỹ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc CDC Quảng Bình cho biết, đến ngày 22-9, từ nguồn phân bổ của Bộ Y tế, Quảng Bình đã tiêm 137.259 liều vắc xin và 51.919 người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19, quá trình tiêm chủng diễn ra an toàn, đúng quy định. 
 
Tuy nhiên, ngày 19-9 vừa qua, tại điểm tiêm Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy đã để xảy ra sự việc hy hữu, có 1 giáo viên tiêm cùng lúc 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 trong 1 buổi tiêm chủng. 
 
Rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự việc này, ngành y tế nói chung và trực tiếp là CDC Quảng Bình đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các điểm tiêm trên địa bàn toàn tỉnh nhằm phát hiện, kịp thời chấn chỉnh các bước trong quá trình thực hiện tiêm chủng. Từ khâu khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm đều được kiểm soát nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn và hiệu quả, tránh các trường hợp không đáng có xảy ra.  

Tăng cường giám sát, quản lý quy trình tiêm vắc xin phòng Covid-19Tăng cường giám sát sau tiêm vắc xin, các đối tượng được theo dõi sức khoẻ tại điểm tiêm tối thiểu 30 phút trước khi ra về.

- Advertisement -

Theo thông tin từ CDC Quảng Bình, chiều qua (ngày 21-9), đơn vị đã tiếp nhận 92.840 liều vắc xin phòng Covid-19 từ nguồn phân bổ của Bộ Y tế cho các tỉnh miền Trung chống dịch. Sở Y tế sẽ tiếp tục phân cho các điểm tiêm trên địa bàn toàn tỉnh để tổ chức tiêm cho các đối tượng theo đúng quy định. 
 
Nội Hà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/suc-khoe/202109/cdc-quang-binh-tang-cuong-giam-sat-quan-ly-quy-trinh-tiem-vac-xin-phong-covid-19-2193793/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm