20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Cựu chiến binh chung sức phòng, chống dịch bệnh

- Advertisement -

(Xã hội) – Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các cựu chiến binh (CCB) TP. Đồng Hới đã tích cực tham gia góp sức cùng các cấp chính quyền chống dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để chung sức phòng, chống dịch, Hội CCB TP. Đồng Hới đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn các hội cơ sở cụ thể hóa nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hội đã chủ động phối hợp, cử hội viên tham gia lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 như: Tham gia chốt chặn ở các khu phong tỏa, tổ Covid-19 cộng đồng, chốt kiểm soát dịch bệnh… với tinh thần tích cực, trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công.
 
Hội CCB phường Đồng Sơn hiện có 585 hội viên, sinh hoạt ở 11 chi hội. Ngay khi dịch bệnh xảy ra, cán bộ, hội viên Hội CCB là lực lượng nòng cốt, tích cực tham gia vào tổ giám sát phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể của phường tuyên tuyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, không tụ tập đông người tại các nơi công cộng. Nhiều hội viên CCB dù tuổi cao nhưng vẫn nhiệt tình tham gia vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cựu chiến binh chung sức phòng, chống dịch bệnhCCB Lê Hồng Sơn (ngoài cùng bên trái) tham gia trực chốt phong tỏa.

Ngay từ khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, CCB Lê Hồng Sơn, Chi hội phó Chi hội CCB tổ dân phố 10 đã cùng với các CCB khác trong chi hội đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyền truyền người dân thực hiện tốt “5k”, bảo đảm an toàn chống dịch. Khi toàn thành phố  thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông đã xung phong cùng các ban, ngành, đoàn thể trực chốt tại tuyến đường Lê Hồng Phong. CCB Lê Hồng Sơn cho biết: Tuy vất vả, nhưng với truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, ông không ngại khó, ngại khổ, chỉ mong dịch bệnh qua nhanh để người dân trở về cuộc sống bình yên.
 
Ông Lý Kim Chung, Chủ tịch Hội CCB phường Đồng Sơn cho biết: Thời gian qua, các chi hội CCB trên địa bàn phường đã triển khai nhiều đợt ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với số tiền trên 55 triệu đồng và 1 tấn rau, củ, quả. Hiện, toàn phường có 6 chốt kiểm soát phòng dịch thì có 36 CCB tham gia trực chốt. Dù công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn vất vả, song mỗi cán bộ, hội viên CCB luôn phát huy bản chất “Bộ đội cụ Hồ” đồng tâm hiệp lực cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
 
Ở xã biển Quang Phú, Hội CCB luôn đồng hành cùng các cấp ủy, chính quyền trong công tác tuyên truyền cũng như tích cực tham gia hỗ trợ các lực lượng phòng, chống dịch. Ngoài ra, hội cũng vận động quyên góp cho các lực lượng tuyến đầu với số tiền gần 42 triệu đồng. Nhiều cá nhân CCB, chi hội đã tích cực tham gia ủng hộ nhiều đợt như gia đình CCB Nguyễn Tiến Dục, Nguyễn Thị Tâm, Chi hội CCB thôn Đông Phú… “Chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần nhỏ bé cho công tác phòng, chống dịch để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể sớm đẩy lùi được dịch bệnh.”, CCB Nguyễn Tiến Dục chia sẻ.
 
Cùng với CCB phường Đồng Sơn, CCB xã Quang Phú, tại nhiều xã, phường khác của thành phố, các hội viên Hội CCB cũng đang từng ngày, từng giờ góp sức cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh. Ông Nguyễn Văn Huấn, Phó Chủ tịch Hội CCB TP.Đồng Hới cho biết: Thời gian qua, Hội CCB thành phố tham gia cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.
 
Hiện, toàn thành phố có 665 hội viên CCB tham gia tổ, đội phòng chống dịch. Các hội viên CCB cũng đã đóng góp kinh phí để hỗ trợ lực lượng chống dịch với số tiền gần 134 triệu đồng. Hội CCB TP. Đồng Hới sẽ tiếp tục phối hợp với tổ chức chính trị-xã hội trên địa bàn tích triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
 
Phạm Hà

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202109/tp-dong-hoi-cuu-chien-binh-chung-suc-phong-chong-dich-benh-2193827/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm