14.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới

- Advertisement -

Chiều ngày 23/9, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh sau ngày 22/9. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid–19 tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; đại diện một số sở, ngành có liên quan. Tại điểm cầu các địa phương có đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường trong tỉnh.

Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu trung tâm.

Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, về tình hình dịch trên địa bàn, tính đến 6h ngày 23/9, tổng số ca mắc Covid-19 từ trước đến nay là 1.582 ca, trong đó có 668 ca đang nhiễm, 910 ca đã được điều trị khỏi bệnh. Qua theo dõi, giám sát trong thời gian từ khi áp dụng việc chuyển trạng thái mới các mức độ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh đến nay, Quảng Bình đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh một cách đúng hướng. Các ổ dịch được kiểm soát, khoanh vùng thu hẹp. Công tác phòng, chống dịch được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt và có hiệu quả. Trung tâm Chỉ huy đã tập trung đánh giá mức độ nguy cơ các vùng để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; giãn cách xã hội và triển khai tổ chức sản xuất phù hợp. Diện tích lúa Hè thu đã cơ bản thu hoạch xong; diện tích sắn nguyên liệu ở các vùng thấp trũng đã được thu mua với giá cả ổn định. Dịch bệnh trên đàn vật nuôi được khống chế. Việc tiêu thụ thuỷ, hải sản đã ổn định trở lại. Các doanh nghiệp đã và đang từng bước lên phương án tái sản xuất trong trạng thái bình thường mới. Thị trường hàng hoá, giá cả tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, điểm bán hàng ổn định, đảm bảo đời sống và sức khoẻ cho người dân.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã đánh giá tình hình và đề xuất các giải pháp nhằm vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển sản xuất. Trong đó, tập trung vấn đề cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm và duy trì hoạt động giao thương tại các chợ, đảm bảo tiêu thụ nông sản cho người dân; khôi phục từng bước hoạt động giao thông đi lại trên các tuyến; chuẩn bị các phương án tổ chức dạy và học trở lại cho học sinh một cách chặt chẽ. Các đại biểu cũng đề cập đến việc chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai; có kế hoạch tiêm vắc xin cho các đối tượng ưu tiên…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với sự vào cuộc rất quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nỗ lực của lực lượng tuyến đầu, sự đồng lòng, đồng sức và ý thức chấp hành của người dân, đến nay, tỉnh đang từng bước kiểm soát tình hình, chuyển trạng thái mới trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội.

Triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới

- Advertisement -

Đồng chí Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương đánh giá chính xác kết quả kiểm soát dịch để áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng trong phòng, chống dịch trên địa bàn. Không thực hiện các hoạt động phong toả diện rộng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống Nhân dân. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động đi lại của người dân để hạn chế nguy cơ tái phát, lây lan dịch bệnh. Các sở, ngành, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo xây dựng kịch bản sản xuất, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội để kịp thời triển khai thực hiện, trước hết là đối với các vùng an toàn; đồng thời, chủ động kịch bản phòng, chống dịch trong tình hình mới với phương châm an toàn vẫn là trên hết. Chủ động xây dựng phương án hỗ trợ người lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, không làm đứt gãy chuỗi cung ứng sản xuất, lưu thông, phân phối hàng hóa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải tiếp tục các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, trước mắt là tại một số địa phương không thực hiện giãn cách xã hội, không để chậm trễ dẫn đến lãng phí nguồn vốn đầu tư; chỉ đạo rà soát, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy tiến độ các dự án. Tiếp tục chỉ đạo tập trung ưu tiên cho công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tập trung đánh giá, triển khai phương án tổ chức dạy học ứng phó với diễn biến dịch Covid-19 trong năm học 2021-2022 phù hợp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý đối với các địa phương còn xuất hiện các ca F0, phải tập trung triển khai các kịch bản phòng, chống dịch để sớm kiểm soát tình hình, cùng với các địa phương trong tỉnh giữ vững các vùng an toàn trong phòng, chống dịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương cập nhật tình hình về phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh để đảm bảo việc chỉ đạo linh hoạt, kịp thời, phù hợp trong công tác phòng, chống dịch cũng như tình hình phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/trien-khai-thuc-hien-cac-bien-phap-phong-chong-dich-va-hoat-dong-san-xuat-kinh-doanh-trong-tinh-hinh-moi-19893.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
341Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm