20.1 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Đồng hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19

- Advertisement -

(Xã hội) – Công đoàn ngành Y tế Quảng Bình hiện có 24 công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc. Thời gian qua, Công đoàn ngành đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống, quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên (ĐV), người lao động (NLĐ). Đặc biệt, Công đoàn ngành đã đồng hành, tạo niềm tin vững chắc cho ĐV, các lực lượng tuyến đầu trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19.
 
Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng chung sức với các lực lượng trong toàn tỉnh, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế luôn sẵn sàng có mặt nơi tuyến đầu đầy khó khăn, nguy hiểm. Để động viên, khích lệ tinh thần chống dịch của các cán bộ, nhân viên y tế, từ nguồn ủng hộ của các đoàn viên và kinh phí hoạt động công đoàn, Công đoàn ngành Y tế đã hỗ trợ đoàn y, bác sỹ tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và y, bác sỹ làm việc tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh với số tiền gần 26 triệu đồng.
 
Đồng hành với các đơn vị y tế, lực lượng trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công đoàn ngành Y tế đã đến thăm và tặng quà cho các lực lượng này với tổng số tiền 70 triệu đồng. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng góp sức phòng, chống dịch Covid-19, từ nguồn tiền hỗ trợ của các ĐV, Công đoàn ngành Y tế đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang 50 triệu đồng, tỉnh Bắc Ninh 40 triệu đồng và TP. Hồ Chí Minh 30 triệu đồng.

Đồng hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế trao tiền hỗ trợ cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Đức Tiến, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: “Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế luôn quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các ĐV công đoàn ngành. Công đoàn ngành cũng đã có nhiều hoạt động kịp thời hỗ trợ, động viên các ĐV tham gia hoạt động tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19. Riêng với Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công đoàn ngành đã hỗ trợ 15 triệu đồng để mua thêm nước uống, sữa… động viên các ĐV có thêm động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.
 
Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động ĐV, NLĐ nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch tại gia đình, cộng đồng, nơi làm việc; chấp hành nghiêm “5K” trong phòng, chống dịch. Đồng thời, ĐV, NLĐ cũng chung tay kịp thời ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt về dịch bệnh Covid-19, tránh gây hoang mang trong ĐV, NLĐ…
 
Công đoàn ngành cũng duy trì tốt các hoạt động chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ. Cụ thể, các CĐCS đã hướng dẫn cho trên 98% NLĐ ở các doanh nghiệp được ký kết hợp đồng lao động; các chế độ chính sách của NLĐ được thực hiện đầy đủ.
 
Nhân Tháng Công nhân, Thường trực Công đoàn ngành đã tổ chức thăm và tặng quà cho 225 ĐV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 79 triệu đồng; các CĐCS thăm hỏi, động viên ĐV, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn… với số tiền 91 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn ngành cũng bàn giao 5 nhà “Mái ấm công đoàn” trị giá 135 triệu đồng; tiếp nhận và hỗ trợ 10 ĐV, NLĐ vay vốn từ Quỹ “Vì đoàn viên Công đoàn nghèo” với số tiền 50 triệu đồng…
 
Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: “Công đoàn ngành Y tế tỉnh đã vào cuộc kịp thời để động viên cán bộ, ĐV công đoàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thăm hỏi, động viên các ĐV ở tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, chốt kiểm soát phòng dịch, các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19; nhiều ĐV tham gia tình nguyện vào các tỉnh miền Nam chống dịch…
 
Thời gian tới, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho ĐV, đặc biệt với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, các ĐV tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch; xem xét kêu gọi ĐV hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất đóng góp vào công tác phòng, chống dịch của toàn quốc cũng như trên địa bàn tỉnh”.
 
Lê Mai

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202109/cong-doan-nganh-y-te-dong-hanh-phong-chong-dich-benh-covid-19-2193854/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,569Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm