20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Vẫn chưa thể liên lạc với 21 người mắc kẹt trong rừng ở Quảng Bình

- Advertisement -
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 6, tại Quảng Bình đã có mưa to, nhiều địa phương miền núi bị chia cắt, giao thông bị ách tắc do nước dâng cao gây ngập ngầm tràn.

Hiện, 21 người dân đi rừng vào thời điểm xảy ra mưa lũ đến nay vẫn chưa liên lạc được.

Vẫn chưa thể liên lạc với 21 người mắc kẹt trong rừng ở Quảng Bình

Mưa lớn làm nhiều đoạn đường tại Quảng Bình bị sạt lở

Sáng 25/9, chính quyền xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vẫn chưa thể liên lạc được với 21 người dân đang còn mắc kẹt trong rừng. Hiện các lực lượng cứu hộ và địa phương đang cố liên lạc với những người này hướng dẫn họ tìm nơi tạm trú chờ nước rút mới về.

Ông Hồ Phin, Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, trong trường hợp khẩn cấp, xã sẽ tổ chức lực lượng, huy động nhân dân đi tìm kiếm.

“Từ 11 giờ tối qua là tạnh mưa nhưng mà một số ngầm tràn vẫn đang còn chia cắt, chưa đi được. 21 người dân đi rừng có thể đã có lán, trại, người đi rẫy thì có chòi ở rẫy, hiện xã chưa thể liên lạc nắm thông tin vì có thể họ điện thoại hết pin, một số không có điện thoại và trong rừng mất sóng, nhưng đây không phải là mất tích đâu”, ông Phin cho hay.

Vẫn chưa thể liên lạc với 21 người mắc kẹt trong rừng ở Quảng Bình

Hơn 1800 người đang sống ở các khu vực sạt lở

- Advertisement -

Mưa lớn tại tỉnh Quảng Bình làm 11 bản với gần 900 hộ dân thuộc các xã Tân Hóa, Trọng Hóa, Dân Hóa của huyện Minh Hóa tạm thời bị chia cắt, nước lũ dâng cao ở ngầm tràn qua các khe suối, người và phương tiện không qua lại được. Tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình có 5 điểm ngầm tràn bị ngập, nhiều người dân đi làm rẫy không thể về nhà. Lực lượng chức năng đã vận động quay lại, tìm nơi tránh trú đợi nước rút mới trở về.

Mưa lớn tại tỉnh Quảng Bình cũng gây ngập cục bộ, tắc đường tại một số ngầm tràn trên Quốc lộ 9B, Quốc lộ 9E, Quốc lộ 15; xuất hiện sạt lở tại km 75 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đoạn qua xã Trường Sơn, huyện Quảng Nình với khối lượng khoảng 90m3 đất đá, ô tô không qua lại được. Theo đánh giá của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, hiện tỉnh này có 19 xã với hơn 1.800 người ở trong khu vực có nguy cơ cao sạt lở do mưa, lũ./.

Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm