20.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Chủ động các phương án dạy học đáp ứng tình hình dịch bệnh trong tình hình mới

- Advertisement -

Chiều ngày 27/9, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có buổi làm việc với một số địa phương, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ về công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác chuẩn bị các phương án dạy học ứng phó với tình hình dịch Covid-19. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính.

Xã Ngư Thủy Bắc là địa phương ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại huyện Lệ Thuỷ, đến nay đã có 16 ca F0, trong đó 07 ca trong cộng đồng, 06 ca tại khu cách ly tập trung, 02 ca ở cơ sở điều trị và 01 ca từ miền Nam về. Đến nay, đã có 13/16 ca được xuất viện trở về cách ly tại nhà.

Hiện tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát, 18 ngày qua địa phương không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Đến nay, địa phương đang dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, đời sống của Nhân dân dần được ổn định, an ninh chính trị được đảm bảo.

Chủ động các phương án dạy học đáp ứng tình hình dịch bệnh trong tình hình mới

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho xã Ngư Thủy Bắc.

Xã Ngư Thuỷ Bắc hiện có 817 học sinh ở cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học và THCS. Từ ngày 20/9 đến nay, địa phương đã và đang tổ chức tốt công tác dạy học trực tuyến cho 2 khối: Tiểu học và THCS với tỷ lệ 82% – 87%. Được sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, xã Ngư Thuỷ Bắc đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản dạy học, đón học sinh quay trở lại trường học sau ngày 30/9, đồng thời sẵn sàng các phương án về chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cấp học.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Lệ Thuỷ, trong đó có xã Ngư Thuỷ Bắc. Đối với công tác giáo dục và đào tạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Lệ Thuỷ tập trung chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng phương án linh hoạt để đảm bảo tổ chức dạy học an toàn, sẵn sàng các kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của tình hình dịch bệnh.

- Advertisement -

Chủ động các phương án dạy học đáp ứng tình hình dịch bệnh trong tình hình mới

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc với Trường THPT Lệ Thủy.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã làm việc với Trường THPT Lệ Thủy.

Trường THPT Lệ Thủy là đơn vị triển khai khá tốt hoạt động dạy học trực tuyến, linh hoạt trong việc sử dụng các phần mềm tiện ích để nâng cao hiệu quả hoạt động dạy học. Tuy nhiên, trường vẫn còn một số khó khăn như mạng Internet chưa ổn định, một số học sinh thiếu phương tiện học tập…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần xây dựng phương án dạy học cụ thể, phù hợp với tình hình hiện tại, bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo để có kịch bản tổ chức dạy học nhằm ứng phó với từng tình huống của dịch bệnh. Đồng thời nhấn mạnh: Các địa phương, trường học cần chú trọng công tác bồi dưỡng, dạy bù, dạy lại cho các học sinh không thể tham gia học trực tuyến, học sinh học trực tuyến nhưng chất lượng chưa cao, đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục đối với học sinh lớp 12; tranh thủ ý kiến chuyên môn của cơ quan y tế và tình hình cụ thể của địa phương để triển khai phương án dạy học sẵn sàng cho việc chuyển trạng thái bình thường mới.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/chu-dong-cac-phuong-an-day-hoc-dap-ung-tinh-hinh-dich-benh-trong-tinh-hinh-moi-19959.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm