20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Chủ động triển khai phương án dạy học phù hợp với tình hình mới

- Advertisement -

(Thời sự) – Đó là chỉ đạo của đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi làm việc với huyện Lệ Thủy ở xã Ngư Thủy Bắc và Trường THPT Lệ Thủy về công tác chuẩn bị các phương án dạy học ứng phó với dịch bệnh Covid-19 vào chiều nay (27-9). Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở: Y tế, Giáo dục-Đào tạo, Tài chính và các đơn vị liên quan.

Chủ động triển khai phương án dạy học phù hợp với tình hình mới Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc tại xã Ngư Thủy Bắc.

Thời gian qua, xã Ngư Thủy Bắc, vùng trọng điểm của dịch Covid-19 trên địa bàn Lệ Thủy đã tập trung toàn lực cho công tác phòng, chống và kiểm soát dịch. Toàn xã đã chuyển sang thực hiện Chỉ thị số 19, mọi sinh hoạt, đời sống của nhân dân dần trở lại ổn định. 

Chủ động triển khai phương án dạy học phù hợp với tình hình mớiĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho xã Ngư Thủy Bắc.

Trên địa bàn xã có 3 cấp học, gồm Mầm non (MN), tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS) với 817 học sinh (HS), 73 giáo viên (GV), nhân viên. Số GV, HS mắc Covid-19 và có liên quan đến ca mắc đã chấp hành tốt điều trị, cách ly theo đúng quy định, hiện 1 GV tái dương tính với SARS-CoV-2, còn lại đều có sức khỏe ổn định. Hoạt động dạy học ở xã diễn ra khá thuận lợi, với 87% HS lớp 3, 4, 5; 82% HS THCS tham gia học trực tuyến (TT); 82,1% HS lớp 1, 2 học qua truyền hình. Những HS không đủ điều kiện học TT, các trường học đã chỉ đạo GV cung cấp kiến thức trọng tâm cho HS tự nghiên cứu tại nhà.
 
Sau ngày 30-9, các trường trên địa bàn xã sẽ thực hiện phương án dạy học mới tùy theo diễn biến của dịch bệnh. Hiện tại, các trường chủ động công tác chuẩn bị để đón HS đến trường như thực hiện vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, mua sắm thêm các thiết bị nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
Các trường học đều xây dựng phương án cụ thể để giãn cách HS như: Chia khung giờ đón, trả trẻ (đối với bậc học MN), chia thành các nhóm, khối thành 2 buổi học/ngày (đối với TH và THCS)… và  tuyên truyền, vận động HS, phụ huynh thực hiện tốt “5K” trong phòng, chống dịch. Các trường học đều có kế hoạch bổ trợ kiến thức cho HS không có điều kiện tham gia học TT hoặc không tiếp thu hết những nội dung đã học… 

Chủ động triển khai phương án dạy học phù hợp với tình hình mớiĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Trường THPT Lệ Thủy.

Trường THPT Lệ Thủy cũng là đơn vị triển khai khá tốt hoạt động dạy học TT, sử dụng các phần mềm tiện ích để nâng cao hiệu quả hoạt động dạy học. GV đã có sự sáng tạo trong soạn giáo án, tăng tương tác với HS. Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực đẩy mạnh hoạt động dự giờ, quản lý GV, HS. Tuy nhiên, trường vẫn còn một số khó khăn như mạng Internet chưa ổn định, một số HS thiếu phương tiện học tập… 
 
Huyện Lệ Thủy cũng đề nghị UBND tỉnh quan tâm, hỗ trợ cho huyện về thiết bị học TT, tạo điều kiện cho HS có hoàn cảnh khó khăn, HS vùng dân tộc thiểu số được học TT nhằm sẵn sàng chuyển trạng thái dạy học thích ứng với tình hình dịch bệnh… 
 
Tại các điểm làm việc, đồng chí Hồ An Phong đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Lệ Thủy cũng như việc chuẩn bị phương án dạy học phù hợp với tình hình mới, nhất là các trường học ở xã Ngư Thủy Bắc.  

Chủ động triển khai phương án dạy học phù hợp với tình hình mớiĐồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho Trường THPT Lệ Thủy.

- Advertisement -

Đối với Trường THPT huyện Lệ Thủy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần xây dựng phương án dạy học cụ thể, phù hợp với tình hình hiện tại, bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh, ngành GD-ĐT và có kịch bản tổ chức dạy học ứng phó với từng tình huống dịch bệnh.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các địa phương, trường học cần chú trọng công tác bồi dưỡng cho HS không được học TT, HS học TT nhưng chất lượng chưa cao, đặc biệt chú trọng đến chất lượng giáo dục đối với HS lớp 12 và tranh thủ ý kiến chuyên môn của cơ quan y tế và tình hình cụ thể của địa phương để triển khai phương án dạy học phù hợp với tình hình mới. 
 
Nh.  V
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/chu-dong-trien-khai-phuong-an-day-hoc-phu-hop-voi-tinh-hinh-moi-2193943/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm