20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Tuyên Hóa: Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

- Advertisement -

(QP-AN) – Sáng nay (27-9), tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tuyên Hóa, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với UBND huyện Tuyên Hóa tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 
 
Với những nỗ lực, cố gắng cao nhất, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 589, Bộ CHQS tỉnh đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sỹ tại địa bàn các xã Thạch Hóa và Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa. Cả hai bộ hài cốt đều có di vật, được xác định là liệt sỹ hy sinh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, chưa xác định được thông tin về họ tên, quê quán, đơn vị. 

Tuyên Hóa: Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹQuang cảnh lễ truy điệu.

Sau khi quy tập, Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động – Thương Binh và xã hội đã tiến hành bàn giao cho UBND huyện Tuyên Hóa tiếp nhận, đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.
 
Tại lễ truy điệu, các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại hòa bình, cuộc sống ấm no cho Nhân dân.

Tuyên Hóa: Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹAn táng hài cốt các liệt sỹ. Ảnh: Lương Việt Thắng

Đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang huyện Tuyên Hóa, các xã Thạch Hóa và Sơn Hóa đã dâng hoa, dâng hương và tiến hành an táng hài cốt các liệt sỹ.
 
Văn Tư
 
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/quoc-phong-an-ninh/202109/tuyen-hoa-to-chuc-le-truy-dieu-va-an-tang-hai-cot-liet-sy-2193936/
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm