14.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

- Advertisement -

Thực hiện yêu cầu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều ngày 28/9, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị để thảo luận, thống nhất cho ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; quán triệt một số nội dung; tiếp thu ý kiến của đại diện các cơ quan chức năng liên quan để chuẩn bị tốt các ý kiến phát biểu, tham luận, chất vấn tại kỳ họp. Ông Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; các ĐBQH tỉnh khóa XV; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh.

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu đặt vấn đề tại hội nghị, ông Vũ Đại Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Thông qua hội nghị này nhằm xem xét, thảo luận về chương trình làm việc, cung cấp thông tin cho các vị ĐBQH nắm bắt thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, trong đó đóng góp các ý kiến để Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển tải đến Quốc hội những vấn đề cử tri, Nhân dân Quảng Bình quan tâm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp này.

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2021 và dự kiến bế mạc vào ngày 13/11/2021. Kỳ họp tiến hành theo 2 đợt: Đợt 1, họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (từ ngày 20/10 – 3/11/2021); đợt 2: Họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 8/11 -13/11/2021). Đồng thời, tùy tình hình diễn biến của dịch Covid-19, Quốc hội có thể điều chỉnh thời gian, hình thức diễn ra kỳ họp.

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Các đại biểu dự hội nghị.

- Advertisement -

Dự kiến tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 2 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; xem xét, cho ý kiến 5 dự án luật; xem xét, thảo luận, quyết định các vấn đề về kinh tế – xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh cũng đã thông tin về tình hình kinh tế – xã hội quý III và 9 tháng năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, cũng như dự kiến nội dung chất vấn đối với các bộ, ngành Trung ương về những vấn đề mà cử tri Quảng Bình quan tâm như công tác phòng, chống dịch Covid-19; các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội, đời sống Nhân dân, ổn định sản xuất, kinh doanh; vấn đề giáo dục – đào tạo…

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Đại Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra với nhiều nội dung quan trọng, vì vậy, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nói chung và Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình nói riêng sẽ cung cấp nhiều thông tin cho Quốc hội quyết định nhiều vấn đề quan trọng của Quốc gia.

Đoàn ĐBQH tỉnh tham gia ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV

Ông Vũ Đại Thắng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Ông Vũ Đại Thắng cũng đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan phối hợp, cung cấp các thông tin cho Đoàn ĐBQH tỉnh về các vấn đề liên quan đến các luật, nghị quyết, các vấn đề phát triển kinh tế – xã hội sẽ được thảo luận, thông qua tại kỳ họp lần này để các ĐBQH tỉnh được nắm rõ. Đối với các ý kiến của cử tri và Nhân dân cũng như các vấn đề liên quan tại kỳ họp, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ĐBQH tỉnh để nghiên cứu, tham gia phát biểu thảo luận và chất vấn tại diễn đàn Quốc hội; đồng thời đề nghị, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh trong việc thông tin các vấn đề liên quan.

Nhấn mạnh, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến, vì vậy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt nhất các điều kiện máy móc, thiết bị, đảm bảo chất lượng; đồng thời đề nghị, Báo Quảng Bình, Đài PT-TH Quảng Bình đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ họp cũng như hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp để Nhân dân, cử tri được biết.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/doan-dbqh-tinh-tham-gia-y-kien-ve-noi-dung-chuong-trinh-ky-hop-thu-2-quoc-hoi-khoa-xv-19976.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm