13.1 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 17, 2021

Minh Hóa: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi mới

- Advertisement -

(Kinh tế) – Sau hơn 3 tháng khống chế được bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn, sáng 28-9-2021, UBND huyện Minh Hóa đã ban hành quyết định công bố 1 ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Hóa Thanh.
 
Trước đó, ngày 23-9, tại hộ gia đình ông Đinh Chí Quyết, thôn Thanh Lâm, xã Hóa Thanh có 1 con lợn bị ốm chết, sau 2 ngày lại có thêm 2 con cũng chết tương tự, nên gia đình đã báo với cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu gửi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. 

Minh Hóa: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi mớiĐàn lợn của hộ gia đình ông Đinh Chí Quyết bị nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi.

Để kịp thời ngăn chặn dịch bệnh có thể lây lan ra các vùng khác, sáng 28-9-2021, UBND huyện đã chỉ đạo đơn vị chuyên môn, chính quyền xã lập chốt kiểm dịch, triển khai các biện pháp khoanh vùng và tiến hành tiêu hủy đàn lợn với số lượng 10 con, trọng lượng 1.336kg.
 
Chính quyền địa phương cũng đã tổ chức phun khử độc, tiêu trùng, kiểm soát các phương tiện ra, vào khu vực có dịch và áp dụng các biện pháp khống chế dịch; vận động các hộ chăn nuôi, giết mổ, kinh doanh lợn tập trung công tác phòng dịch, không mua bán, vận chuyển lợn trong vùng có dịch, không vứt lợn chết ra môi trường gây ô nhiễm; thường xuyên theo dõi, nếu phát hiện lợn nuôi có biểu hiện nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi, cần báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý theo quy định.  
 
Tiến Mạnh
(Đài TT-TH Minh Hóa)
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/kinh-te/202109/minh-hoa-xuat-hien-o-dich-ta-lon-chau-phi-moi-2193976/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,927Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm