19.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

- Advertisement -

Chiều ngày 29/9, đồng chí Cao Văn Định, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác dạy học trong bối cảnh dịch Covid-19 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đầu năm học 2021-2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, đồng thời tạo tâm thế sẵn sàng cho phụ huynh đồng thuận, tạo điều kiện cho học sinh học trực tuyến. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư tăng trưởng nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học.

Từ ngày 20/9, các cơ sở giáo dục phổ thông và thường xuyên bắt đầu thực hiện chương trình năm học mới bằng hình thức dạy học trực tuyến cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 12. Tỷ lệ học sinh tham gia học trực tuyến cấp tiểu học đạt 87,5%, bậc trung học cơ sở đạt 90,5%, bậc trung học phổ thông đạt 95,7% và giáo dục thường xuyên đạt 73,8%. Ngoài ra, đối với học sinh lớp 1, lớp 2 học qua truyền hình đạt tỷ lệ trên 78%. Một số trường thuộc vùng miền núi, dân tộc thiểu số chưa tổ chức dạy học trực tuyến do hầu hết học sinh chưa có phương tiện để học, các trường đã tổ chức giáo viên đến giao bài tận nhà cho học sinh.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo

Quang cảnh buổi làm việc.

Về một số nhiệm vụ trọng tậm trong thời gian tới, ngành Giáo dục Quảng Bình sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm nâng cao số lượng, chất lượng dạy học trực tuyến cho học sinh. Tùy vào diễn biến của dịch bệnh để triển khai hình thức dạy học hợp lý, bao gồm: trực tuyến, trực tiếp, kết hợp trực tuyến và trực tiếp, học qua truyền hình, giao bài tập cho học sinh. Triển khai có hiệu quả chương trình “Sóng và máy tính cho em” để hỗ trợ học sinh và các đơn vị khó khăn tham gia học trực tuyến đáp ứng yêu cầu dạy học trong tình hình hiện tại và lâu dài. Triển khai tốt dạy học cho học sinh lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã lắng nghe những khó khăn của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình trong giai đoạn hiện nay như: Hiện vẫn còn nhiều trường mầm non có nhiều điểm lẻ làm ảnh hưởng đến chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Việc tinh giản biên chế của tỉnh chưa tính đến đặc thù ngành Giáo dục làm ảnh hưởng đến việc đứng lớp của giáo viên, công tác xây dựng trường chuẩn Quốc gia, các đề án kiên cố hóa trường học tại các vùng khó khăn, thiếu giáo viên…

- Advertisement -

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Định, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đánh giá cao những nỗ lực của ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã chia sẻ với những khó khăn của ngành Giáo dục, đồng thời đề nghị ngành cần phải làm nòng cốt, huy động sự tham gia của toàn xã hội trong phát triển giáo dục. Đồng chí yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình cần thực hiện tốt việc bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục hoàn thiện kế hoạch dạy học trong điều kiện dịch Covid-19; kiểm tra, rà soát lại các địa phương có đủ điều kiện học trực tiếp để triển khai. Nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn song song với giáo dục đại trà; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện trong chỉ đạo công tác dạy học; cần làm việc với các địa phương để tăng cường kết nối đầu tư cho giáo dục; tập trung giáo dục, nâng cao hơn nữa đạo đức nghề nghiệp và bề dày truyền thống của ngành.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-truong-ban-tuyen-giao-tinh-uy-lam-viec-voi-so-giao-duc-va-dao-tao-19998.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm