19.6 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Điều động gần 70 cán bộ y tế hỗ trợ TX. Ba Đồn phòng, chống dịch Covid-19

- Advertisement -

(Xã hội) – Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các ca mới liên tục được ghi nhận trên địa bàn T.X Ba Đồn, ngày 30-9-2021, Sở Y tế đã điều động lực lượng cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố thành lập các đội tình nguyện có mặt tại Ba Đồn nhằm hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch Covid-19.

Điều động gần 70 cán bộ y tế hỗ trợ TX. Ba Đồn phòng, chống dịch Covid-19Các đội tình nguyện đã có mặt tham gia hỗ trợ TX. Ba Đồn trong sáng 30-9-2021.

Theo đó, 23 đội tình nguyện được thành lập với số lượng gần 70 cán bộ y tế dày dặn kinh nghiệm đến từ các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đây là những cán bộ đã từng hỗ trợ đắc lực trong 2 đợt bùng phát dịch ở TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch.
 
Có mặt tại thị xã Ba Đồn, các đội tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ cán bộ y tế và các lực lượng chức năng thực hiện truy vết các trường hợp F1, F0, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại các khu vực nguy cơ, nguy cơ cao nhằm sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, cắt đứt chuỗi lây nhiễm; thực hiện công tác nhập liệu để đưa ra những thông số chính xác, giúp địa phương có những quyết sách kịp thời, phù hợp, góp phần kiểm soát, khống chế dịch Covid-19.
 
                                                                                                Nguyễn Hoàng
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202109/dieu-dong-gan-70-can-bo-y-te-ho-tro-tx-ba-don-phong-chong-dich-covid-19-2194059/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm