19.3 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệp

- Advertisement -

(Thời sự) – Chiều nay (30-9), đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, động viên và nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh; kiểm tra việc thi công các gói thầu do Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới quản lý. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệpĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra hoạt động sản xuất của Công ty TNHH TM S&D Quảng Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân Công ty TNHH TM S&D Quảng Bình (thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh), Nhà máy ván ép Thăng Long (Khu công nghiệp Tây Bắc Đồng Hới), thuộc Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Thăng Long (Hà Nội), Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình (phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới).
 
Tại các DN đến thăm, sau khi nắm bắt tình hình cụ thể, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chia sẻ khó khăn với các đơn vị phải thu hẹp hoặc ngừng sản xuất thời gian qua do đại dịch Covid-19.
 
Sau khi tình hình dịch bệnh được cơ bản khống chế trên địa bàn tỉnh, thực hiện các văn bản của UBND tỉnh về phòng chống dịch, phục hồi sản xuất, các DN đã kịp thời xây dựng phương án hoạt động trở lại để không bị “đứt gãy” sản xuất, bảo đảm các đơn hàng đã ký. Đồng thời, duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệpĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nắm bắt tình hình sản xuất của Nhà máy ván ép Thăng Long.

Tuy nhiên, hiện tại các DN cũng đang gặp phải một số khó khăn, như: Đối tác hủy các đơn hàng do không đáp ứng được về thời gian; số lượng cán bộ, công nhân chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19 còn cao; định kỳ người lao động tham gia sản xuất phải test Covid-19 làm tăng chi phí….
 
Chia sẻ với những khó khăn của DN, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh luôn lắng nghe những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cộng đồng DN để kịp thời có các biện pháp tháo gỡ, giải quyết. Từ đó, tích cực tạo điều kiện cho DN, nhà đầu tư triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, thi công dự án trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 
 
Cũng trong chiều 30-9, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ thi công các gói thầu DH1.2 (xây dựng cầu Cống Mười, xây kè và nạo vét sông Cầu Rào), DH1.7 và DH1.8 (xây dựng hệ thống thoát nước mưa, nước thải trên địa bàn phường Đồng Sơn, phường Bắc Nghĩa và xã Đức Ninh) do Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới quản lý.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệpĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng tặng quà động viên cán bộ, người lao động Công ty CP bia Hà Nội-Quảng Bình.

Do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, nhất là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các gói thầu DH1.2, DH1.7 và DH1.8 được thực hiện chậm tiến độ. Việc kéo dài thi công các gói thầu gây ảnh hưởng đến năng lực thoát nước mưa, nước thải trên địa bàn, mỹ quan đô thị và lưu thông đi lại của người dân, ảnh hưởng môi trường…
 
Trong đó, việc thi công gói thầu DH1.2 có nguyên nhân chậm tiến độ là do nhà thầu (Công ty XD và TM 343 thi công phần hạ bộ) năng lực thi công hạn chế; các gói thầu DH1.7,  DH1.8 có sự chồng lấn và trùng nhau với gói thầu do Sở GTVT thực hiện, phải xử lý kỹ thuật (trên đường Lý Thái Tổ và đường Lê Lợi, TP.Đồng Hới) nên chậm tiến độ…
 
Sau khi nghe đại diện chủ đầu tư báo cáo tiến độ thực hiện, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Ban Quản lý dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới, đơn vị quản lý dự án phải đôn đốc các nhà thầu thi công bảo đảm cầu Cống Mười phải hoàn thành trước ngày 15-10 để thông tuyến đường Lê Lợi.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất của các doanh nghiệpĐồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng kiểm tra tiến độ thi công cầu Cống Mười.

- Advertisement -

Các hạng mục hệ thống thoát nước mưa, nước thải… trên đường Lý Thái Tổ phải đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành trước ngày 30-11 để bàn giao cho Sở GTVT thi công phần mặt đường, nhằm bảo đảm lưu thông đi lại của người dân, an toàn giao thông, cũng như vệ sinh môi trường.
 
A.T

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-kiem-tra-tinh-hinh-san-xuat-cua-cac-doanh-nghiep-2194062/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,935Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm