15.8 C
New York
Thứ Hai, Tháng Chín 26, 2022

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 23

- Advertisement -

Sáng ngày 30/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành hội nghị lần thứ 23 để cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội; công tác xây dựng Đảng quý III; công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh và nhiệm vụ quý IV năm 2021; bổ sung, sửa đổi lần I Quy chế làm việc của Tỉnh ủy khóa XVII; công tác cán bộ và một số nội dung khác. Dự hội nghị có đồng chí Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 23

Quang cảnh hội nghị.

Quý III và 9 tháng năm 2021, với sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong toàn tỉnh nên tình hình kinh tế – xã hội đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể: vụ Hè thu được mùa, diện tích gieo trồng thực hiện trên 36.000ha, tăng 2% so với cùng kỳ. Sản lượng thủy sản quý III ước đạt trên 30.400 tấn; 9 tháng ước đạt trên 72.800 tấn. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo theo đúng kế hoạch. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hoạt động kinh doanh thương mại gặp nhiều khó khăn, tổng mức bán lẻ hàng hóa quý III ước đạt trên 10.400 tỷ đồng, giảm 2,3% so với quý trước. Tổng thu ngân sách Nhà nước đến cuối quý III ước đạt trên 4.645 tỷ đồng, đạt 85% dự toán địa phương.

Về văn hóa – xã hội, ngành Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022; tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; tổ chức dạy học trực tuyến ở một số cấp học. Tỉnh Quảng Bình cũng đã tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 – 25/8/2021) và các ngày lễ kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước. Tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội được giữ vững.

Về công tác xây dựng Đảng, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, giải pháp về công tác xây dựng Đảng, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm trong quý III và 9 tháng đầu năm 2021. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai tích cực, toàn diện; tình hình Đảng bộ ổn định. Công tác chính trị, tư tưởng được chú trọng; công tác tổ chức xây dựng Đảng được triển khai toàn diện; công tác kiểm tra, giám sát; công tác nội chính; công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể chính trị – xã hội được đẩy mạnh.

Về tình hình phòng, chống dịch Covid-19, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, triển khai quyết liệt nhiều giải pháp đồng bộ trong phòng, chống dịch, đến nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn cơ bản kiểm soát, công tác đảm bảo an sinh xã hội cho người dân được quan tâm. Tỉnh cũng đã triển khai có hiệu quả, kịp thời Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19…

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/hoi-nghi-ban-thuong-vu-tinh-uy-lan-thu-23-20011.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,954Thành viênThích
318Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm