21.7 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ

- Advertisement -

(Thời sự) – Sáng nay (30-9) tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) và 20 năm Ngày Toàn dân PCCC.
 
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Buổi gặp mặt được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến Công an các địa phương.
 
Dự buổi gặp mặt tại điểm cầu Công an Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh; đại diện chỉ huy công an các đơn vị, địa phương.
 
Ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ chiến sĩ lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH qua các thời kỳ đều tự hào đã khắc phục khó khăn, gian khổ, hy sinh phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận chống giặc lửa qua các thời kỳ.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi gặp mặt tại điểm cầu Công an tỉnh Quảng Bình.

Trong công tác, chiến đấu đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, kiên cường, nỗ lực hết mình, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì sự an toàn của Nhân dân. Ngày càng nhiều hơn những điển hình tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Cảnh sát PCCC-CNCH trong lòng Nhân dân.
 
Với những chiến công, thành tích xuất sắc đạt được qua các thời kỳ, lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
 
Phát biểu chúc mừng những chiến công, thành tích của lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH trong chặng đường 60 năm qua, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định những khó khăn thách thức trong tình hình hiện nay đòi hỏi việc nâng cao chất lượng công tác PCCC-CNCH là cần thiết và cấp bách nhằm sẵn sàng xử lý, ứng phó không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống. Tiếp tục nỗ lực phấn đấu, thể hiện bản lĩnh, vai trò nòng cốt tham mưu về những chủ trương, quyết sách đúng đắn, kịp thời trong công tác quản lý nhà nước về PCCC-CNCH; đồng thời có chiến lược lâu dài xây dựng, phát triển lực lượng, nâng cao khả năng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trao Huân chương Quân công hạng Nhì cho Cục Cảnh sát PCCC-CNCH. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và chiến đấu.
 

* Cũng trong sáng nay, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự lễ trao thưởng tổng kết phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH (4-10-1961 – 4-10-2021) và 20 năm Ngày Toàn dân PCCC (4-10-2001 – 4-10-2021) của Công an tỉnh.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC giai đoạn 2001 – 2021.

Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộĐồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC giai đoạn 2001-2021.

Tiếp đó, lãnh đạo Công an tỉnh trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH và 20 năm Ngày Toàn dân PCCC.
 
Dịp này, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao giấy chứng nhận và giải thưởng cho 9 tác giả, nhóm tác giả đạt giải cấp tỉnh tại cuộc thi viết tìm hiểu 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH và 20 năm ngày toàn dân PCCC.
 

Ngô Quang Văn
 
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202109/ky-niem-60-nam-ngay-truyen-thong-luc-luong-canh-sat-phong-chay-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-2194058/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,933Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm