16.2 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

- Advertisement -

(Xã hội) – Ngày 30-9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức tập huấn trực tuyến kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và kỹ năng theo dõi, giám sát thông tin xấu, độc trên không gian mạng cho lãnh đạo, người phát ngôn của các sở, ban ngành cấp tỉnh và địa phương.
 

Thời gian qua, công tác phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý các vấn đề báo chí nêu đã được các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, định hướng dư luận, giải quyết các vấn đề báo chí phản ánh.

Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn tình trạng một số cơ quan, đơn vị chưa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, chưa tổ chức xử lý kịp thời những vấn đề báo chí phản ánh liên quan đến cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Tập huấn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chíCác đại biểu tham gia tập huấn tại điểm cầu chính ở TP. Đồng Hới.

Việc tổ chức tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, người phát ngôn các sở, ban, ngành, địa phương nâng cao kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; tạo điều kiện cho nhà báo, phóng viên tác nghiệp đúng pháp luật; khắc phục những hạn chế của báo chí do thiếu thông tin, hạn chế những tin đồn thất thiệt, thông tin thiếu chính xác, tác động không tốt trong đời sống xã hội. 
 
Trong thời gian 2 ngày (từ ngày 30-9 đến 1-10), các đại biểu sẽ được nghe đại diện lãnh đạo Sở TT-TT, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh phổ biến, hướng dẫn những quy định về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định pháp luật; kỹ năng, kinh nghiệm tiếp xúc, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; xử lý và phản hồi thông tin báo chí; những kỹ năng nhận diện và xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng.
 
Bên cạnh đó, các biểu tham dự hội nghị thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông…
 
Phan Phương
 

Nguồn tin:Báo Quảng Bình
Link bài gốc: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202109/tap-huan-ky-nang-phat-ngon-va-cung-cap-thong-tin-cho-bao-chi-2194057/
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,932Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm