13.7 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 18, 2021

Tập trung xử lý vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các dự án đường dây 500kV mạch 3

- Advertisement -

Để nắm bắt tình hình và triển khai các giải pháp liên quán đến công tác giải phóng mặt bằng thi công các dự án đường dây 500kV mạch 3, sáng nay (1/10), Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố liên quan. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Tập trung xử lý vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các dự án đường dây 500kV mạch 3

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình.

Các dự án đường dây 500kV mạch 3 bao gồm: Đường dây 500kV nhiệt điện Quảng Trạch – Vũng Áng và Sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, các dự án đã tiến hành khởi công từ ngày 18/12/2018. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dẫn đến nhiều lần phải điều chỉnh tiến độ. Đến thời điểm này, đã chậm khoảng 9 tháng so với tiến độ được Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh.

Tại tỉnh Quảng Bình, đường dây 500kV Quảng Trạch – Vũng Áng có 1,4km chiều dài đi qua địa phận huyện Quảng Trạch. Sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch thuộc thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông đến nay đã hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và thi công tuyến đường dây. Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch – Dốc Sỏi đi qua 5 huyện, 1 thị xã, 1 thành phố của tỉnh Quảng Bình đến nay đã hoàn thành đào, đúc móng ở 309/309 vị trí, đã chi trả tiền và bàn giao mặt bằng 302/308 khoảng néo, còn 6 khoảng néo chưa bàn giao mặt bằng ở 2 xã Quảng Đông và Quảng Hợp, lý do là các hộ dân không nhận tiền theo phương án bồi thường.

Tập trung xử lý vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các dự án đường dây 500kV mạch 3

- Advertisement -

Đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quảng Bình xác định các dự án đường dây 500kV mạch 3 là dự án trọng điểm của Quốc gia, do đó, thời gian qua đã phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, tập trung quyết liệt trong công tác chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án. Khó khăn hiện nay là còn một số hộ chưa thống nhất phương án đền bù đã phê duyệt. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo UBND huyện, Ban Quản lý dự án tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân đồng thuận với chủ trương thực hiện dự án. Cùng với đó, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo xây dựng phương án bảo vệ thi công khi có các vấn đề phát sinh, nhằm đảm bảo thực hiện dự án theo đúng tiến độ và quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng Anh yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, quyết liệt trong chỉ đạo triển khai các giải pháp để giải phóng mặt bằng phục vụ cho việc thi công các dự án đảm bảo tiến độ.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/tap-trung-xu-ly-vuong-mac-trong-giai-phong-mat-bang-cac-du-an-duong-day-500kv-mach-3-20035.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,929Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm