20.2 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười 13, 2021

Khai mạc hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

- Advertisement -

Sáng nay (4/10), tại thủ đô Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã tổ chức khai mạc trọng thể hội nghị lần thứ tư. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên khai mạc. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình tham dự hội nghị.

Khai mạc hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Quang cảnh một hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

(Ảnh: Trí Dũng/TTXVN) – Nguồn: vietnamplus.vn

Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến về các nội dung: Tình hình phòng, chống đại dịch Covid-19 và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới; tình hình kinh tế – xã hội năm 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách Nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính – ngân sách Nhà nước 3 năm 2022-2024; chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của hội nghị Trung ương 7 khoá XII; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ; sửa đổi, bổ sung Quy định số 47-QĐ/TW, ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và một số vấn đề quan trọng khác.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, để chuẩn bị cho hội nghị, thời gian qua, Bộ Chính trị đã chỉ đạo Ban Cán sự Đảng Chính phủ, các ban đảng và các cơ quan hữu quan tích cực chuẩn bị các báo cáo, các đề án và các tờ trình. Đồng thời, Tổng Bí thư lưu ý thêm một số vấn đề liên quan đến các nội dung và nhiệm vụ của hội nghị, có tính chất gợi mở để các đồng chí Trung ương quan tâm trong quá trình nghiên cứu, thảo luận, xem xét và quyết định.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, những nội dung trình hội nghị Trung ương lần này là những vấn đề rất quan trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, bao gồm cả việc thực hiện nhiệm vụ trung tâm là phát triển kinh tế – xã hội và việc thực hiện nhiệm vụ then chốt là xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị các đồng chí phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến để hoàn thiện các báo cáo, đề án, dự thảo các nghị quyết, kết luận của Trung ương và xem xét, quyết định vào cuối kỳ họp.

- Advertisement -

Theo chương trình, hội nghị làm việc đến ngày 7/10/2021.

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/khai-mac-hoi-nghi-lan-thu-tu-ban-chap-hanh-trung-uong-dang-khoa-xiii-20097.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,931Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm