15.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Đồng chí Hồ An Phong làm việc với Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

- Advertisement -

Chiều ngày 5/10, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp về công tác chuẩn bị các phương án dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Đồng chí Hồ An Phong làm việc với Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

Quang cảnh buổi làm việc.

Năm học 2020-2021 vừa qua, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp đã nỗ lực thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100%; 100% học sinh đạt trên điểm để xét vào các trường đại học trong cả nước. Nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường đại học hàng đầu trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, đội tuyển học sinh giỏi đã dành được 41 giải, đạt tỷ lệ 67,2%, trong đó có với 9 giải Nhì, 12 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Năm học 2021-2022, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp có 36 lớp với 1.230 học sinh. Từ ngày 20/9 đến nay, trường đã triển khai hình thức dạy học trực tuyến. Với đặc thù học sinh của trường đến từ nhiều địa phương khác trong toàn tỉnh nên nhà trường đã triển khai các phương án cụ thể như: bố trí thời gian dạy học, chia kíp, thực hiện giãn cách để tổ chức dạy học trực tiếp trong thời gian tới.

Đồng chí Hồ An Phong làm việc với Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong phát biểu tại buổi làm việc.

- Advertisement -

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ dạy học cũng như việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp là trung tâm giáo dục mũi nhọn của tỉnh Quảng Bình, vì vậy, nhà trường cần giữ vững, phát triển vị thế dẫn đầu về chất lượng giáo dục. Nhà trường cần quan tâm đến công tác giáo dục gắn với việc trang bị kỹ năng, bồi dưỡng nhân cách cho học sinh; tăng cường khả năng thực hành cho học sinh; tập trung nâng cao giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục mũi nhọn; có chế độ hỗ trợ cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nhà trường phải nỗ lực để đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên nâng cao về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề; xây dựng phương án thu hút nhân tài trình Sở Giáo dục và Đào tạo để tham mưu UBND tỉnh.

Về phương án đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất cho nhà trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính xem xét, phối hợp với nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể để tham mưu cho UBND tỉnh có phương án giải quyết. Bên cạnh đó, nhà trường phải tích cực, chủ động từng bước chuyển trạng thái từ dạy trực tuyến sang kết hợp trực tuyến với trực tiếp, tiến tới cho học sinh đi học trực tiếp khi đảm bảo an toàn.

Dịp này, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến dâng hương tưởng niệm tại Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tại Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm 8 năm ngày mất của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (4/10/2013 – 4/10/2021).

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dong-chi-ho-an-phong-lam-viec-voi-truong-thpt-chuyen-vo-nguyen-giap-20123.html
- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,941Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm