20.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Đưa sản phụ sinh con trên tàu về quê an toàn

- Advertisement -

Trong hành trình về quê bằng tàu hoả của các công dân Quảng Bình lần này, đã có 2 sản phụ sinh con an toàn. Sự hỗ trợ và chăm sóc đặc biệt của đội ngũ y tế là các thành viên của Tổ công tác đón công dân tỉnh Quảng Bình với họ sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên.

Đưa sản phụ sinh con trên tàu về quê an toàn

Chị Nguyễn Thị Nhâm và cháu bé được đón về ga Đồng Hới vào chiều ngày 10/10.

Trên chuyến tàu SE16 thứ nhất, chị Nguyễn Thị Nhâm, 29 tuổi (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) có dấu hiệu trở dạ. Đến địa phận tỉnh Phú Yên, với sự hỗ trợ của các bác sĩ, nhân viên tổ công tác đón công dân Quảng Bình về quê, vào lúc 20 giờ ngày 8/10, chị Nhâm đã sinh một bé trai an toàn. Theo nguyện vọng của gia đình, khi tàu đến địa phận tỉnh Bình Định, tổ công tác dừng tàu và chuyển hai mẹ con vào Bệnh viện đa khoa tỉnh để tiếp tục chăm sóc sức khỏe.

Vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 10/10, khi sức khỏe chị Nguyễn Thị Nhâm và cháu bé ổn định, được sự hỗ trợ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, tổ công tác đã dừng tàu tại ga Diêu Trì để đón hai mẹ con chị Nhâm tiếp tục hành trình về quê trên chuyến tàu thứ 3. Tàu về ga Đồng Hới vào lúc 14 giờ cùng ngày, chị Nhâm và cháu bé được bố trí xe chuyên dụng đón về nhà an toàn.

Để kịp thời động viên các sản phụ, đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy và các thành viên tổ công tác đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe, tặng quà chúc mừng các mẹ và bé được sinh ra an toàn trên “chuyến tàu quê hương”.

 

Nguồn tin: QBTV.vn
Link bài gốc: http://qbtv.vn/tin-tuc/dua-san-phu-sinh-con-tren-tau-ve-que-an-toan-20245.html
- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,568Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm